Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Lập ban thu nợ bảo hiểm xã hội

Thứ 2 29/11/2010 09h:25
Ban thu nợ do các tỉnh, thành lập sẽ là một tổ công tác liên ngành bao gồm thanh tra nhà nước của tỉnh và các sở, ban ngành liên quan.

Sau nhiều giải pháp như xử phạt, kiện ra toà những đơn vị nợ bảo hiểm xã hội mà không thực sự hiệu quả, lần đầu tiên cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu các tỉnh, thành phố thành lập ban thu nợ.Ông Lê Bạch Hồng, tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cho biết ban thu nợ do các tỉnh, thành lập sẽ là một tổ công tác liên ngành bao gồm thanh tra nhà nước của tỉnh và các sở, ban ngành liên quan. Nếu địa phương nào chưa thành lập tổ công tác liên ngành thì cơ quan bảo hiểm xã hội cấp tỉnh thành lập một tổ thu nợ. Nhiệm vụ của ban thu nợ hay tổ thu nợ là rà soát lại các đơn vị nợ bảo hiểm xã hội, nợ dây dưa sau đó vận động, đôn đốc những đơn vị này trả nợ. Với những đơn vị cố tình chây ỳ thì thanh tra, kiểm ra và tiếp tục khởi kiện.Theo ông Hồng, số đơn vị nợ bảo hiểm xã hội ngày càng nhiều. Số liệu cập nhật tới hết tháng 8.2010 cho thấy, tổng số tiền nợ bảo hiểm xã hội toàn quốc là 4.316,9 tỉ đồng, nợ bảo hiểm thất nghiệp là 118,1 tỉ đồng, nợ bảo hiểm y tế là 2.085,9 tỉ đồng. Một số địa phương có số nợ lớn như Hà Nội, TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng, Thanh Hoá, Quảng Ninh… Ảnh hưởng dễ thấy nhất là khi doanh nghiệp nợ tiền bảo hiểm thất nghiệp thì người lao động không được chốt sổ bảo hiểm xã hội và không đủ thủ tục để hưởng trợ cấp thất nghiệp. Về lâu dài, nếu những đơn vị nợ bảo hiểm xã hội phá sản thì người lao động sẽ mất quyền lợi, ảnh hưởng tới việc nghỉ hưu sau này.Theo Bích PhượngSGTTSố lượt xem: 233
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website