Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tính thuế khoản hoa hồng đại lý?

Thứ 2 05/11/2007 00h:00
Tính thuế khoản hoa hồng đại lý?
Làm đại lý cho công ty sản xuất ôtô nhưng công ty chúng tôi không xuất hóa đơn bán ôtô giao cho khách hàng do ôtô được chuyển thẳng từ công ty sản xuất đến cho khách hàng (theo thỏa thuận tại hợp đồng đại lý). Chúng tôi trực tiếp thu tiền của khách hàng v
Tại Điểm 2 Mục II Phần C Thông tư số 122/2000/TT-BTC (29/12/2000) của Bộ Tài chính qui định: “Các cơ sở bán hàng đại lý theo giá qui định của chủ hàng, hưởng hoa hồng không phải nộp thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa bán đại lý và tiền hoa hồng phải có đủ điều kiện sau:

Có hợp đồng bán đại lý trong đó qui định rõ: hoa hồng được hưởng, giá bán theo qui định của bên giao đại lý;

Hóa đơn lập cho hàng hóa bán đại lý đúng qui định tại Thông tư này;

Việc thanh toán tiền hàng và hoa hồng đại lý được thực hiện từng đợt sau khi đã hoàn thành việc bán số lượng hàng hóa nhất định.

Các cơ sở bán hàng đại lý nếu không đủ điều kiện trên thì phải kê khai, tính và nộp thuế giá trị gia tăng cho hàng hóa bán đại lý áp dụng như trường hợp hàng hóa mua đứt, bán đoạn.”

Trường hợp công ty làm đại lý bán ôtô cho công ty sản xuất ôtô trên cơ sở hợp đồng đại lý, không xuất hóa đơn bán ôtô giao cho khách hàng do ôtô được chuyển thẳng từ công ty sản xuất ôtô đến cho khách hàng (theo thỏa thuận tại hợp đồng đại lý) nhưng trực tiếp thực hiện việc thu tiền của khách hàng và xuất hóa đơn về tiền hoa hồng được hưởng đối với công ty sản xuất ôtô thì công ty không phải tính và nộp thuế giá trị gia tăng đối với khoản hoa hồng đại lý nêu trên.
Số lượt xem: 252
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website