Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

ADB hỗ trợ 60 triệu USD cải cách lĩnh vực tài chính

Thứ 3 30/11/2010 15h:03
ADB hỗ trợ 60 triệu USD cải cách lĩnh vực tài chính
Khoản vốn này có mục tiêu hướng tới sự phát triển của lĩnh vực tài chính phi ngân hàng, bao gồm cả các thị trường trái phiếu và cổ phiếu.
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ cung cấp một khoản hỗ trợ tương đương 60 triệu USD cho Việt Nam để mở rộng những cải cách trong lĩnh vực tài chính, một lĩnh vực trọng tâm góp phần đem lại những thành tựu về tăng trưởng mạnh và bền vững cũng như giảm nghèo của Việt Nam trong một thập kỷ qua.Ngày 29/11, Ban Giám đốc của ADB đã phê chuẩn một khoản cho vay thuộc giai đoạn hai của Chương trình thứ ba về lĩnh vực tài chính.Khoản vốn này có mục tiêu hướng tới sự phát triển của lĩnh vực tài chính phi ngân hàng, bao gồm cả các thị trường trái phiếu và cổ phiếu, cũng như củng cố các quy định và luật lệ giúp tăng cường sự minh bạch, bảo vệ nhà đầu tư và người tiêu dùng, cũng như sự ổn định chung của lĩnh vực tài chính.

Bà Hasnah Omar - chuyên gia cao cấp về lĩnh vực tài chính của Tổng vụ Đông Nam Á thuộc ADB, cho rằng hoạt động này sẽ khiến cho lĩnh vực tài chính đa dạng hơn và vững vàng hơn, trong đó tỷ trọng vốn từ thị trường vốn cung cấp cho các hoạt động đầu tư trong nước sẽ tăng lên, hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế.

Cải cách trong lĩnh vực tài chính đã dọn đường cho sự phát triển của các hoạt động kinh doanh của khu vực tư nhân, thúc đẩy đầu tư và tạo thêm việc làm, và là phương tiện thúc đẩy tăng trưởng, giúp Việt Nam giảm tỷ lệ nghèo từ 58% vào năm 1993 xuống còn 14,8% vào năm 2008.

Khoản hỗ trợ mới của ADB sẽ giúp các thị trường vốn tăng thêm tỷ trọng trong việc cung cấp vốn cho đầu tư trong nước, giảm sự bất tương xứng khi sử dụng các khoản vay kinh doanh từ ngân hàng.

Khoản hỗ trợ này dự kiến cũng sẽ đưa môi trường pháp lý của các thị trường vốn lên ngang bằng với các tiêu chuẩn quốc tế thông qua việc cải thiện cơ chế công bố thông tin và tạo một khuôn khổ vững vàng hơn cho việc phát hành trái phiếu.

Khoản cho vay có thời hạn 24 năm, với thời gian ân hạn 8 năm, lãi suất ân hạn 1% mỗi năm, lãi suất sau thời gian ân hạn 1,5%.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là cơ quan thực hiện chương trình.

KT
Theo ADB, TTXVN


Số lượt xem: 152
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website