Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Sẽ đưa nhân lực công nghệ thông tin ra thế giới

Thứ 2 05/11/2007 00h:00
Sẽ đưa nhân lực công nghệ thông tin ra thế giới
Tham vọng của Việt Nam là sẽ tiến tới "xuất khẩu" nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao vào năm 2020.
Đó là một mục tiêu phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin Việt Nam vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt tại trong Quy hoạch phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin Việt Nam đến năm 2020.

Và bước đệm cho tham vọng trên là từ nay đến 2015, việc đào tạo nhân lực công nghệ thông tin ở bậc đại học phải đạt trình độ tiên tiến trong khu vực ASEAN, 80% sinh viên công nghệ thông tin tốt nghiệp ở các trường đại học trong nước có đủ khả năng chuyên môn và ngoại ngữ để tham gia thị trường lao động quốc tế.

Tiếp đó đến năm 2020 dự kiến đào tạo nhân lực công nghệ thông tin tại nhiều trường đại học đạt trình độ quốc tế, 90% sinh viên công nghệ thông tin ở các trường đại học có đủ khả năng chuyên môn và ngoại ngữ để tham gia thị trường lao động quốc tế.

Một trong những kế hoạch để đạt mục tiêu trên mà Bộ Thông tin và Truyền thông đề ra là xây dựng trường đại học công nghệ thông tin và truyền thông đạt đẳng cấp quốc tế, và triển khai thực hiện chương trình đào tạo đại học công nghệ thông tin bằng tiếng Anh theo hướng 1 năm học tiếng Anh và 3 - 4 năm học chuyên môn bằng tiếng Anh.
Số lượt xem: 195
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website