Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

“Xu hướng tăng lương là khó tránh khỏi”

Thứ 3 06/11/2007 00h:00
“Xu hướng tăng lương là khó tránh khỏi”
Navigos Group mới đây đã công bố bản Phụ lục khảo sát lương Việt Nam 2007 (Vietnam Salary Survey 2007 Aged Report).
Đây được coi là tài liệu bổ sung cho tài liệu khảo sát lương Việt Nam 2007 với các thông tin cập nhật về xu hướng lương trên thị trường, nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam biết các thay đổi và chuyển biến mới nhất có khả năng ảnh hưởng đến tình hình trả lương trên thị trường lao động trong thời gian sắp tới.

Dưới đây là cuộc trao đổi của chúng tôi với bà Winnie Lam, Giám đốc bộ phận tư vấn nhân sự của Navigos Group.

Bản Phụ lục khảo sát lương Việt Nam 2007 được xây dựng trên những cơ sở nào, thưa bà?

Bản Phụ lục được nhóm nghiên cứu của Công ty Navigos Group thực hiện trên tinh thần làm việc hết sức nghiêm túc, xem xét một cách sâu sắc và toàn diện các khía cạnh có khả năng ảnh hưởng đến xu hướng lương trong năm 2007. Dự báo về xu hướng lương tại Việt Nam trong bản Phụ lục này được đưa ra dựa trên việc phân tích các chỉ số kinh tế để thấy được sự tác động trực tiếp và gián tiếp của các yếu tố kinh tế đến những thay đổi về lương ở Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng bản Phụ lục khảo sát lương Việt Nam 2007 sẽ giúp các doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quát về tình hình lương hiện nay ở Việt Nam trong bối cảnh có những thay đổi của nền kinh tế, từ đó các công ty sẽ có thể đưa ra chiến lược về lương tốt hơn để giữ chân nhân viên của họ.

Theo bà, xu hướng tiền lương trên thị trường Việt Nam sẽ thay đổi như thế nào?

Phụ lục chỉ ra rằng lương sẽ tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới là xu hướng khó tránh khỏi và tỉ lệ tăng lương bình quân theo như dự đoán sẽ là 12% vào cuối năm 2007. Ngoài ra, bản Phụ lục cũng đưa ra dự báo về mức tăng lương thấp nhất và cao nhất. Cụ thể mức lương được dự đoán sẽ tăng trong phạm vi từ mức thấp nhất là 8,5% đến mức cao nhất là 15%.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là dự báo về các tỉ lệ tăng lương này được áp dụng trên qui mô toàn bộ thị trường, không phân biệt các thành phần kinh tế khác nhau, do vậy tỉ lệ tăng lương cụ thể sẽ rất khác nhau tuỳ thuộc vào các công ty, các loại hình công việc, các ngành công nghiệp và các thành phần kinh tế khác nhau.

Dự báo tăng lương này chỉ là các thông số có tính chất định hướng. Khi tham khảo bản Phụ lục khảo sát lương Việt Nam 2007, các công ty nên xem xét đến các yếu tố khác như vị trí của công ty trên thị trường, loại hình kinh doanh của công ty cũng như các yếu tố bên ngoài khác mà công ty có thể phải cạnh tranh.
Số lượt xem: 166
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website