Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Moody: Nợ xấu của ngân hàng Việt Nam tăng cùng với lãi suất

Thứ 2 30/05/2011 17h:29
Moody: Nợ xấu của ngân hàng Việt Nam tăng cùng với lãi suất
Trong tuần trước, VinaCapital khẳng định lãi suất cho vay tại các ngân hàng thương mại đã lên đến mức gần 28%.
10]>

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody cho rằng nợ xấu tại các ngân hàng Việt Nam có thể tăng lên bởi tài chính của người vay tiền đi xuống do lãi suất cao.

Trong nghiên cứu công bố ngày hôm nay của Moody lấy từ báo cáo thường niên bằng tiếng Anh của các ngân hàng, các ngân hàng hạch toán nợ xấu cao hơn.

Ông Christine Kuo, chuyên gia tín dụng cao cấp tại Moody, phát biểu: “Nợ xấu đang tăng lên. Điều này phản ánh khả năng tài chính của doanh nghiệp đi xuống bởi lợi nhuận giảm khi chi phí tăng và gánh nặng nợ tăng do lãi suất cao.”

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong tháng này đã nâng lãi suất trên thị trường mở lên 15% từ mức 14% trước đó và 10% ở thời điểm đầu năm 2011. Trong tuần trước, VinaCapital khẳng định lãi suất cho vay tại các ngân hàng thương mại đã lên đến mức gần 28%.

Chuyên gia Kuo viết: “Tăng trưởng tín dụng chậm lại sẽ giúp kiềm chế lạm phát, hoạt động cấp vốn và chất lượng tài sản của các ngân hàng sẽ cải thiện. Dù tình trạng thắt chặt tín dụng sẽ dẫn đến nợ xấu tăng trong năm nay và có thể cả năm sau, tăng trưởng tín dụng thấp sẽ giúp các ngân hàng chọn lựa đối tượng tốt hơn.”

Tháng 5/2011, lạm phát tăng 19,78% so với cùng kỳ, mức cao nhất trong hơn 2 năm.

Vũ Tuấn
Theo Bloomberg
Session data--> Top iFrame --> Bottom iFrame -->
Số lượt xem: 150
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website