Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Lãi suất tiết kiệm vượt 16% một năm

Thứ 6 03/12/2010 09h:53
Lãi suất tiết kiệm vượt 16% một năm
Tại một vài ngân hàng cổ phần, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn một tháng đã lên tới 16% một năm cho các khoản tiền gửi nhỏ.Đối với khoản tiền hàng tỷ đồng trở lên, mức lãi suất có thể được nâng lên tiếp.

Theo khảo sát của VnExpress.net, kể từ 2/12, một vài ngân hàng cổ phần nhỏ đã đưa lãi suất tiết kiệm kỳ hạn ngắn lên 16% một năm. Đây là kỷ lục mới được thiết lập sau cuộc chạy đua tăng lãi suất tiết kiệm diễn ra 2 tuần trước.

Cán bộ nguồn vốn một ngân hàng nhỏ tại Hà Nội cho biết, khi khách hàng yêu cầu, nhà băng sẽ đưa xe đến tận nơi để nhận tiền gửi, kể cả việc đứng chờ ngay tại cửa của đơn vị khác – nơi khoản tiền được rút ra. Chưa hết, với các khoản tiền gửi nhiều tỷ đồng mức lãi suất có thể nhỉnh hơn và khách hàng có thể được khuyến mại thêm quà tặng.

Theo tiết lộ của chuyên gia tiền tệ thuộc một ngân hàng nước ngoài lớn, lãi suất qua đêm trên thị trường liên ngân hàng chỉ ở 8-8,5%, nhưng kỳ hạn một tháng trở lên là 13 -13,5%. “Điều đáng chú ý là các ngân hàng quốc doanh chào mua với mức lãi suất trên, còn những nhà băng cổ phần nhỏ thì không được quyền mua”, ông này nói.

Chuyên gia này cho biết, do các ngân hàng cổ phần nhỏ không tiếp cận được nguồn vốn liên ngân hàng, họ chọn phương thức huy động với lãi suất cao từ dân cư. Nguồn huy động này khá ổn định và cũng chỉ tương đương với vay từ tổ chức tín dụng khác cùng kỳ hạn.

Trong khi đó, nhân viên một nhà băng có lãi suất tiết kiệm 16% giải thích, phòng giao dịch mà chị này làm việc mới mở nên cần khuyến mại cho khách hàng. Vì thế, lãi suất đưa ra cũng cao hơn so với các nơi khác.

Theo Hoàng LyVnexpress

Số lượt xem: 151
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website