Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Sắp diễn ra hội chợ quốc tế lớn về xây dựng

Thứ 6 09/11/2007 00h:00
Sắp diễn ra hội chợ quốc tế lớn về xây dựng
Ngày 8/11, Tập đoàn hội chợ thương mại quốc tế Munich (MMI) tổ chức họp báo giới thiệu về Con-Build Vietnam 2007 - hội chợ thương mại quốc tế về máy xây dựng, máy chế tạo, xử lý vật liệu, các phương tiện vận tải xây dựng và vật liệu xây dựng, công nghệ và
Nhân dịp này, chúng tôi có phỏng vấn ông Ronald Unterburger, Giám đốc điều hành Tập đoàn Hội chợ thương mại quốc tế Munich.

Xin ông cho biết kế hoạch tổ chức Con-Build Vietnam 2007 được hình thành như thế nào?

Con-Build Vietnam 2007 được hình thành từ sáng kiến liên quan đến việc quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng của Chính phủ Việt Nam, bao gồm 5 chủ đề chính: xây dựng, bảo vệ môi trường, giao thông vận tải và các dịch vụ hậu cần, cơ khí máy móc, phát triển thị trường bất động sản. Chúng tôi xây dựng ý tưởng của sáng kiến này dưới 2 hình thức chính.

Thứ nhất là tổ chức Con-Build Vietnam 2007 tại Hà Nội từ ngày 20 - 23/11/2007. Thứ hai là tổ chức các cuộc hội thảo song song với chương trình hội chợ trong các ngày 21 và 22/11 với sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý nhà nước như Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài nguyên Môi trường.

Vậy Con-Build Vietnam 2007 được MMI kỳ vọng như thế nào?Chúng tôi kỳ vọng hội chợ triển lãm Con-Build Vietnam 2007 sẽ có trên 200 tập đoàn, công ty mở gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Hội chợ sẽ thu hút được khoảng 6.000 - 8.000 khách tham quan đến từ tất cả các vùng, miền của Việt Nam.

Do đó, chiến lược quảng bá sự kiện này của chúng tôi không chỉ tập trung ở khu vực miền Bắc mà chúng tôi còn tổ chức cả ở Tp.HCM. Những tập đoàn, công ty có gian hàng đến từ nhiều nước khác trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc... và rất nhiều công ty của Việt Nam và các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cùng tham gia với các tên tuổi rất nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng như Komatsu, CMT (Việt Nhật) M&H, Vietraco... và nhiều công ty của Trung Quốc.

Hầu hết những công ty này đều đã hoạt động tại Việt Nam và chúng ta có thể tìm thấy nhiều sản phẩm của họ ở Việt Nam. Thông qua Con-Build Vietnam, các công ty có cơ hội giới thiệu về những sản phẩm, công nghệ, dịch vụ đặc trưng. Chúng tôi cũng nhận được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức của Hàn Quốc, Trung Quốc và Đức.

Căn cứ vào những lý do nào mà MMI chọn Hà Nội để tổ chức Con-Build Vietnam 2007?

ý do thứ nhất, Hà Nội đã đạt được sự phát triển kinh tế giống như Tp.HCM. Thứ hai là MMI mong muốn có được sự hợp tác, làm việc lâu dài tại Việt Nam. Để có thể đạt được điều đó thì chúng tôi mong có được sự hợp tác tốt đẹp và chặt chẽ với các cơ quan chính quyền của Việt Nam, và các cơ quan đó được đặt tại Hà Nội.

Với những sự hỗ trợ và phản hồi tích cực từ phía các bộ, ngành, chúng tôi đã nhận thấy rằng quyết định tổ chức Con-Build Vietnam 2007 tại Hà Nội là rất đúng đắn. Và chúng tôi dự định sẽ tổ chức các sự kiện tương tự trong năm tới. Về trung hạn, hội chợ triển lãm tương tự sẽ được tổ chức tại Tp.HCM vào năm 2009. Về dài hạn, chúng tôi mong sẽ được tổ chức luân phiên liên tục tại Hà Nội và Tp.HCM.

MMI có ý định mở rộng việc tổ chức hội chợ triển lãm chuyên ngành dành cho các lĩnh vực khác tại Việt Nam hay không, thưa ông?

Con-Build Vietnam 2007 tập trung vào lĩnh vực máy móc, thiết bị xây dựng, vật liệu xây dựng và những dịch vụ trong ngành xây dựng. Trong hội thảo về cơ sở hạ tầng sắp tới sẽ đề cập tới những vấn đề khác như giao thông vận tải, môi trường...

Trên cơ sở những ý kiến tập hợp được từ các cuộc hội thảo này, chúng tôi sẽ tổ chức những sự kiện, cuộc triển lãm với chủ đề chung là cơ sở hạ tầng theo 5 lĩnh vực riêng, gồm giao thông vận tải, môi trường, xây dựng, cơ khí máy móc, phát triển thị trường bất động sản.

Do đó, tôi rất mong tất cả những công ty có gian hàng, cả khách tham quan và những học giả sẽ tham gia vào chương trình hội thảo này. Qua đó, còn tạo ra cơ hội chắp nối các quan hệ, kết nối kinh doanh và đưa ra những quyết định đầu tư cho mỗi công ty.
Số lượt xem: 67
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website