Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Có thể cấm đội mũ bảo hiểm khi vào ATM

Thứ 3 07/12/2010 01h:55
Có thể cấm đội mũ bảo hiểm khi vào ATM
Về quy định cấm chủ thẻ đội mũ bảo hiểm hoặc đeo khẩu trang khi rút tiền, ông này cũng thừa nhận là khó khả thi trong thực tế dù tốt cho việc xử lý khiếu nại của ngân hàng.

Trong dự thảo lần một quy chế giao dịch trên ATM của Ngân hàng Nhà nước có quy định, khi rút tiền chủ thẻ phải tháo mũ bảo hiểm, khẩu trang để camera được lắp tại đây nhận diện khuôn mặt.Nguồn tin từ một ngân hàng thương mại cho biết, quy định cấm đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang khi giao dịch tại ATM được đưa ra nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải quyết tranh chấp phát sinh. Nếu như camera nhận diện được khuôn mặt của người rút tiền hay thực hiện giao dịch khác thì các tranh chấp liên quan đến thẻ ATM sẽ rất dễ giải quyết.Quy định này được đưa ra sau khi nhiều ngân hàng có ý kiến về việc khó xử lý các khiếu nại của chủ thẻ khi người rút tiền đội mũ bảo hiểm hoặc đeo khẩu trang khiến camera không thể nhận diện được. Tuy nhiên, cán bộ phụ trách dịch vụ thẻ của một ngân hàng cổ phần cho rằng, đây chỉ là dự thảo lần đầu và sẽ còn có nhiều sửa đổi sau đó.Về quy định cấm chủ thẻ đội mũ bảo hiểm hoặc đeo khẩu trang khi rút tiền, ông này cũng thừa nhận là khó khả thi trong thực tế dù tốt cho việc xử lý khiếu nại của ngân hàng. “ATM đặt ngoài đường, ngân hàng cũng không có người đứng đó để kiểm soát nên người ta có đeo khẩu trang hoặc đội mũ bảo hiểm thì cũng chẳng thể ngăn được. Hơn nữa, nếu họ là kẻ gian thì ngân hàng cũng không thể lấy vi phạm của kẻ gian để phạt người ngay”, vị lãnh đạo này nhận xét.Theo Hoàng LyVnExpressSố lượt xem: 170
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website