Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Cần có công nghệ nhận dạng cho máy ATM

Thứ 3 07/12/2010 08h:23
Cần có công nghệ nhận dạng cho máy ATM
Khi quy định này được áp dụng, ngân hàng giải quyết khiếu nại sẽ căn cứ theo từng trường hợp cụ thể chứ không áp dụng cứng nhắc.

Đó là ý kiến của đa số người sử dụng thẻ sau khi Ngân hàng Nhà nước đưa ra dự thảo thông tư hướng dẫn tiêu chuẩn đảm bảo an toàn hoạt động ATM, trong đó quy định chủ thẻ không được bịt mặt trong buồng ATM.Đa số người sử dụng thẻ đồng ý rằng yêu cầu này nhằm giúp ngân hàng và chủ thẻ dễ dàng hơn khi giải quyết những tranh chấp sau này. Tuy nhiên theo một số người tiêu dùng, trường hợp kẻ gian lấy cắp thẻ sẽ bịt mặt khi rút tiền và nếu chiếu theo quy định này, ngân hàng phát hành thẻ có thể lấy lý do người rút tiền bịt mặt để từ chối giải quyết khiếu nại.Nhiều người sử dụng thẻ đặt vấn đề song song với yêu cầu tháo khẩu trang, mũ bảo hiểm, ngân hàng nên áp dụng công nghệ nhận dạng bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt, như vậy vừa thể hiện đẳng cấp của ngân hàng vừa thuận tiện trong giải quyết khiếu nại, tranh chấp, lại an toàn cho người sử dụng thẻ.Theo ý kiến các ngân hàng phát hành thẻ, khi quy định này được áp dụng, ngân hàng giải quyết khiếu nại sẽ căn cứ theo từng trường hợp cụ thể chứ không áp dụng cứng nhắc. Đại diện một ngân hàng có số lượng thẻ lớn cho rằng đa số máy ATM đặt ở ngoài đường, do vậy chủ yếu do ý thức của người sử dụng thẻ.Theo A.HồngTuổi trẻSố lượt xem: 307
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website