Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Người giao dịch ở ATM phải đứng cách nhau 1 m

Thứ 3 07/12/2010 17h:33
Người giao dịch ở ATM phải đứng cách nhau 1 m
Dự thảo lần 2 quy chế giao dịch trên ATM của Ngân hàng Nhà nước có quy định, khoảng cách từ người đang thực hiện giao dịch với người chờ tối thiểu là 1 m.
Sau khi lấy ý kiến góp ý của các nhà băng, Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra dự thảo lần 2 quy chế giao dịch trên ATM. Tại điều 11 của dự thảo, cơ quan quản lý dự kiến áp dụng một số quy định nhằm đảm bảo an toàn cho việc thực hiện giao dịch tại máy ATM cũng như căn cứ pháp lý khi xử lý tranh chấp.Dự thảo lần 2 quy định, khi đứng chờ đến lượt thực hiện giao dịch trên ATM, người đứng chờ phải cách người đang thực hiện giao dịch tối thiểu là 1 m. Đây là điểm mới được bổ sung so với dự thảo trước đó.

Ngoài ra, dự thảo lần 2 nêu rõ, người thực hiện giao dịch trên máy không được che mặt hoặc ngăn ngừa camera giám sát ghi lại nhận diện của mình khi sử dụng ATM. Các giao dịch được thực hiện bởi người che mặt hoặc ngăn cản camera ghi lại nhận diện bị coi là giao dịch có dấu hiệu gian lận.

Lãnh đạo phụ trách bộ phận thẻ của một ngân hàng thương mại cho biết, với quy định này, những người đội mũ bảo hiểm hoặc đeo khẩu trang vào rút tiền hay thực hiện các giao dịch khác trên ATM vẫn bị coi là có dấu hiệu gian lận.“Dự thảo lần 2 không đề cập trực tiếp đến người đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang nhưng về cơ bản thì họ vẫn thuộc diện điều chỉnh. Vì thế, nếu muốn được coi là minh bạch và hợp pháp khi giao dịch thì không được đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm”, vị lãnh đạo này bình luận.

Nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, dự thảo lần 2 này chưa phải là bản cuối cùng và sẽ tiếp tục lấy ý kiến góp ý từ các ngân hàng thương mại cũng như các chủ thể có liên quan.

Theo Hoàng Ly
VnExpressSố lượt xem: 187
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website