Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Dịch vụ tài chính cho người Hoa: “Nhu cầu lớn!”

Thứ 3 21/08/2007 16h:44
Dịch vụ tài chính cho người Hoa: “Nhu cầu lớn!”
Ngày 10/8, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) đã khai trương chi nhánh Hoa Việt - mô hình ngân hàng dành riêng cho người Hoa đầu tiên tại Việt Nam.
Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sacombank.

Thưa ông, mô hình chi nhánh ngân hàng dành riêng cho người Hoa đã được khởi đi từ những cơ sở nào?

Tại khu vực Tp.HCM hiện có khoảng 500.000 người Hoa sinh sống và 30% doanh nghiệp do người Hoa làm chủ. Họ chủ yếu quần tụ tại các quận 5, 6, 10 và 11; hoạt động trong các ngành nghề truyền thống và cùng làm nên một “China Town” sầm uất ngay tại Tp.HCM này.

Từ năm 2003, Sacombank đã bắt đầu thâm nhập vào cộng đồng người Hoa bằng việc triển khai hoạt động tại Chợ Lớn và chúng tôi nhận thấy cộng đồng người Hoa là đối tượng khách hàng rất có tiềm năng cho sự mở rộng hoạt động tín dụng và nhiều dịch vụ khác của ngân hàng.

Với bản tính chịu khó và khả năng thương mại thiên phú, cùng với tinh thần đoàn kết hỗ trợ trong kinh doanh, cộng đồng người Hoa ngày càng trở nên một lực lượng kinh tế có tiềm lực tài chính lớn mạnh tại Tp.HCM, theo đó, nhu cầu về các dịch vụ tài chính dành riêng cho người Hoa là một nhu cầu rất lớn và có thực.

Đâu là điểm khác biệt của chi nhánh Sacombank Hoa Việt so với các chi nhánh khác của Sacombank?

Tại Sacombank chi nhánh Hoa Việt, khách hàng cá nhân và doanh nghiệp sẽ được cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói, với sự tư vấn của đội ngũ cán bộ nhân viên giàu kỹ năng chuyên môn ngành tài chính - ngân hàng.

Đồng thời, tất cả cán bộ nhân viên của chúng tôi đều rất lưu loát trong việc sử dụng Hoa ngữ và được trau dồi những kiến thức về phong tục, tập quán, văn hóa người Hoa để có thể thấu hiểu và phục vụ khách hàng một cách tận tâm nhất.

Chúng tôi cũng đã cho xây dựng toàn bộ hình ảnh, đồng phục, cách trang trí của chi nhánh theo dáng dấp Trung Hoa và tất cả các ấn chỉ như biểu mẫu, chứng từ, tờ rơi giới thiệu sản phẩm... đều được trình bày bằng song ngữ Việt - Hoa để tiện lợi nhất cho khách hàng đến giao dịch.

Với các sản phẩm dịch vụ tiện ích nhất tại chi nhánh Hoa Việt cùng với những chính sách ưu đãi và kỹ năng chăm sóc khách hàng đặc trưng khác, Sacombank chúng tôi hạ quyết tâm là sẽ từng bước hình thành và phát triển một kênh hoạt động của thị trường tài chính - tiền tệ dành cho người Hoa nói riêng và người nước ngoài nói chung tại Việt Nam, thông qua đó thực thi đường lối đổi mới trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập với nền kinh tế toàn cầu hiện nay.

Vốn là một doanh nhân gốc Hoa, hẳn ông và Sacombank hiểu rõ và rất “duyên nợ” cùng đồng bào Hoa tại Tp.HCM?

Người Hoa kinh doanh theo kiểu chắc nhịp, ít mạo hiểm, thường đi lên từ nghề truyền thống của gia đình, từ quy mô nhỏ và dần dần phát triển lớn mạnh lên, lại là những người đặc biệt coi trọng chữ tín, nên ngân hàng khá yên tâm trong việc cấp tín dụng.
Số lượt xem: 386
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website