Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

1.000 tỷ đồng xây dựng cụm công nghiệp tàu thủy

Thứ 2 26/11/2007 00h:00
1.000 tỷ đồng xây dựng cụm công nghiệp tàu thủy
Tập đoàn công nghiệp Tàu thủy Việt Nam - Vinashin - đã quyết định đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp tàu thủy Vinashin -Shinec tại huyện Thủy Nguyên - Hải Phòng.
Toàn bộ Cụm công nghiệp rộng 286ha, là nơi tập trung xây dựng và phát triển các nhà máy công ngiệp phụ trợ cho công nghiệp đóng tàu, sản xuất phụ tùng và khu hậu cần cho công nghiệp tàu thủy và vận tải biển. Sau khi hoàn thành vào cuối 2008, khu công nghiệp sẽ thu hút hàng chục ngàn lao động làm việc trong các cơ sở công nghiệp tàu thủy. Cụm công nghiệp sẽ là một nhân tố quan trọng để phát triển cho ngành công nghiệp tàu thủy Việt Nam. Tuy là một khu công nghiệp chuyên ngành về công nghiệp nặng - đóng tàu có nhiều nguy cơ ô nhiểm nhưng Vinashin và đơn vị trực tiếp triển khai Công ty cổ phần công nghiệp tàu thủy Shinec đặt mục tiêu xây dựng tại đây thành một cụm công nghiệp liên hoàn và đáp ứng các yêu cầu về môi trường cao nhất. Việc xây dựng hạ tầng và các dự án đầu tư vào cụm công nghiệp đều phải đáp ứng theo tiêu chuẩn môi trường ISO-14.000. Bên cạnh hạ tầng và các khu vực sản xuất, cụm công nghiệp còn có các khu chức năng hội thảo - hội nghị, thương mại - dịch vụ, hậu cần và thông tin, nhà máy xử lý nước thải và dịch vụ vệ sinh môi trường. Đến nay, Cụm công nghiệp Vinashin - Shinec đã thu hút 14 dự án đầu tư, trong đó có 3 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng. Hiện đã có 5 dự án khởi công xây dựng.
Số lượt xem: 142
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website