Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tổng giám đốc Techcombank ‘cáo lỗi’ về vụ lãi suất 17%

Thứ 5 09/12/2010 16h:57
Tổng giám đốc Techcombank ‘cáo lỗi’ về vụ lãi suất 17%
Chiều nay, Techcombank đã công bố ngừng chương trình khuyến mại “Ba ngày vàng” với lãi suất lên tới 17% một năm từ 22h ngày 8/12/2010.

Trong thông cáo gửi các cơ quan báo chí, ông Nguyễn Đức Vinh – Tổng giám đốc ngân hàng cho biết, thị trường đã phản ứng rất rõ ràng với bất kỳ thay đổi nào có liên quan đến lãi suất huy động, trong đó có chương trình “Ba ngày vàng” của Techcombank. Tuy nhiên, vị lãnh đạo ngân hàng thừa nhận chưa đánh giá hết được hiệu ứng khi tung ra chương trình khuyến mại.

Ngay khi nhận ra ảnh hưởng đối với thị trường, đặc biệt hưởng ứng chủ trương bình ổn lãi suất thị trường, ổn định kinh tế vĩ mô của Ngân hàng Nhà nước, Chính phủ, đồng thuận của Hiệp hội ngân hàng, Techcombank đã quyết định chấm dứt sớm chương trình khuyến mại từ 22h ngày 8/12/2010.

Người đứng đầu ngân hàng nói: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi triển khai chương trình nhưng có nơi trong nội bộ ngân hàng chưa chấp hành đúng, đầy đủ hướng dẫn nên đã chuyển tải thông điệp ra ngoài chưa chính xác, dẫn đến sự hiều nhầm liên quan đến lãi suất”.

Tuy nhiên, Tổng giám đốc Techcombank tiếp tục khẳng định lại ngân hàng này không tăng lãi suất tiết kiệm lên 17% đối với tất cả các loại hình tiền gửi. Nhà băng này chỉ áp dụng một chương trình khuyến mại theo qui định pháp luật, được kéo dài trong 3 ngày (8 - 10/12/2010) với đối tượng khách hàng đặc biệt – sử dụng thẻ Techcombank.

“Cũng xin lưu ý rằng, vào dịp này, hầu hết ngân hàng đều có các chương trình khuyến mại bằng hàng hóa hoặc tiền và nếu quy đổi tương đương ra lãi suất thì cũng có tỷ lệ không nhỏ”, ông Vinh nhấn mạnh.

Đại diện của ngân hàng cũng đưa ra cam kết sẽ phối hợp với các nhà băng khác áp dụng những giải pháp bình ổn mặt bằng lãi suất hợp lý trên thị trường theo chủ trương và chỉ đạo của Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Theo Hoàng Ly
VnExpressSố lượt xem: 463
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website