Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Kết nối liên thông hệ thống POS địa bàn TP.HCM

Thứ 6 10/12/2010 09h:51
Kết nối liên thông hệ thống POS địa bàn TP.HCM
Ngày 9/12, NHNN, 15 NHTM cùng ba công ty chuyển mạch tài chính công bố kết nối liên thông thành công hệ thống các điểm chấp nhận thẻ POS trên địa bàn TP.HCM.Ba công ty chuyển mạch tài chính gồm Công ty cổ phần chuyển mạch tài chính quốc gia (Banknetvn), Công ty cổ phần dịch vụ Thẻ Smartlink (Smartlink) và Công ty cổ phần Thẻ thông minh Vina (V.N.B.C).

Các chủ thẻ của một trong 15 ngân hàng tham gia kết nối gồm các ngân hàng Ngoại thương, Nông Nghiệp và Phát triển Nông thông, Công thương, Đầu tư và Phát triển, Kỹ thương, Quốc tế, Đông Á, Á Châu, Quân đội, Hàng Hải, Xuất Nhập Khẩu Việt Nam, Sài gòn Thương tín, Sài gòn Công thương, Đông Nam Á, Đại Dương đã có thể sử dụng thẻ để thanh toán tại POS của các ngân hàng còn lại, tạo ra các tiện ích và giá trị lớn hơn cho người sử dụng thẻ, tiết kiệm chi phí đầu tư mở rộng mạng lưới POS và góp phần giảm tải cho hệ thống ATM của từng ngân hàng.

Dịch vụ này sẽ được triển khai cho 131 điểm thanh toán thuộc 18 đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ được chọn làm điểm tại thành phố.Các đơn vị này đều có chuỗi hệ thống các điểm bán lẻ cung cấp hàng hóa dịch vụ thuộc các ngành hàng: hệ thống siêu thị hàng tiêu dùng, siêu thị điện máy, trung tâm thương mại, cửa hàng dệt may thời trang, cửa hàng thiết bị và dịch vụ viễn thông, hệ thống các cửa hàng vàng với nhiều hình thức ưu đãi, khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ.

Trong tháng 12, các ngân hàng thương mại sẽ tiếp tục mở rộng dịch vụ tới các chuỗi bán lẻ, các hãng taxi cũng như các điểm thanh toán khác với các ngành hàng đa dạng hơn trên địa bàn thành phố.

Hai tháng trước, hệ thống kết nối POS liên ngân hàng đã được triển khai tại Hà Nội, đạt những kết quả khả quan, xử lý hàng chục nghìn giao dịch với tổng giá trị hàng chục tỷ đồng./.

Theo Gia ThuậnVietnam+
Số lượt xem: 153
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website