Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Doanh nghiệp ASEAN “mê” bất động sản Việt Nam

Thứ 3 27/11/2007 00h:00
Doanh nghiệp ASEAN “mê” bất động sản Việt Nam
Việt Nam đang là địa chỉ đầu tư hấp dẫn và cũng là thị trường để các nhà đầu tư mỗi nước sánh vai cùng các nhà đầu tư khác.
Trên đây là nhận định chung của các các doanh nghiệp hàng đầu đến từ các nước ASEAN, Australia, Ấn Độ... tại hội thảo đầu tư với chủ đề: “Việt Nam: Ngôi sao đang lên - Triển vọng cho đầu tư và kinh doanh” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện chiến lược và quản lý châu Á Malaysia tổ chức. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Bích Đạt cho biết, đầu tư phát triển ở Việt Nam đang gia tăng với tốc độ tăng trưởng gấp đôi tốc độ tăng trưởng nền kinh tế, ở mức trên 18% và chiếm tới 41% GDP. Làn sóng đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đang tiếp tục gia tăng mạnh mẽ, năm 2006 đạt 10,2 tỉ USD và có khả năng đạt trên 14 tỷ USD năm 2007. Theo Thứ trưởng Nguyễn Bích Đạt, với môi trường kinh doanh ngày càng hoàn thiện và hấp dẫn, cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp ASEAN ngày càng mở rộng trên nhiều lĩnh vực như thương mại, du lịch, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, công nghiệp, xây dựng, kết cầu hạ tầng kỹ thuật, đô thị... Mức tăng trưởng kinh tế bền vững, trung bình 7% mỗi năm, đã đưa Việt Nam lên vị trí thứ hai sau Trung Quốc trong danh sách các nước có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất châu Á. Gần đây, việc được kết nạp là thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) càng tạo cho Việt Nam một sức hấp dẫn đặc biệt đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Ngày càng nhiều những nhà đầu tư ngoại quốc muốn được dự phần vào nền kinh tế đang lớn mạnh này. Cơ hội phát triển thị trường bất động sản Ông Vincent Tan Chee Yioun, Tổng giám đốc công ty bất động sản Berjaya Land cho rằng sự phồn thịnh và đầu tư nước ngoài gia tăng sẽ đem đến những lợi ích kinh tế phụ trợ khác. Ông Yion nhận định điều này sẽ dẫn đến các nhu cầu về “nhà ở, văn phòng tốt hơn, các trung tâm mua sắm chất lượng cao hơn... Tất cả báo hiệu cơ hội tốt cho thị trường bất động sản”. Ông Mirzan Mahathir, Chủ tịch Viện chiến lược và quản lý châu Á của Malaysia, tuyên bố: “30 tỉnh phía Bắc Việt Nam với diện tích lớn, chiếm 50% trong tổng diện tích Việt Nam và dân số đông đang là địa chỉ hấp dẫn cho các nhà đầu tư về xây dựng hạ tầng cơ sở, bất động sản, du lịch”. Việc người Việt Nam ngày càng giàu có khiến nhu cầu của họ về nhà ở có chất lượng tăng cao. Và đây chính là cơ hội mà các công ty trong khu vực ASEAN có thể nắm bắt lấy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng những cao ốc, các công ty Malaysia đã có được sự nể trọng tại Việt Nam. Ông Voon Tin Yow, Giám đốc điều hành Công ty SP Setia Berhad, cho biết: “Việc đa dạng hóa hoạt động đầu tư để giảm rủi ro là việc cần thiết. Các công ty đang hướng tới Việt Nam, họ nhận thấy có nhiều lợi ích tại đó. Nhu cầu mua nhà đang tăng tại Việt Nam khi nền kinh tế này đã gia nhập WTO, dự đoán sẽ tăng trưởng khoảng 8% mỗi năm trong thập kỷ tới”.
Số lượt xem: 168
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website