Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Niêm yết tại Singapore “dễ chịu” hơn với sàn Catalist

Thứ 4 28/11/2007 00h:00
Niêm yết tại Singapore “dễ chịu” hơn với sàn Catalist
Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX) vừa giới thiệu sàn giao dịch Catalist với đông đảo doanh nghiệp.
Đây là sàn giao dịch có sự giám sát, bảo lãnh dành cho các công ty trong và ngoài nước có sự tăng trưởng nhanh, và là sàn giao dịch được chuyển đổi từ sàn SESDAQ (sàn giao dịch thứ 2 của SGX). Việc chuyển đổi này là kết quả của việc nghiên cứu mô hình của những thị trường khác và tham khảo ý kiến công chúng trong thời gian vừa qua của SGX. Theo ông J.Y.Pillay, Chủ tịch SGX, Catalist sẽ là sàn giao dịch chủ yếu (nhưng cũng không có nghĩa là độc quyền) phục vụ cho các công ty và nhà đầu tư trong khu vực châu Á. Sàn Catalist cũng sẽ hướng đến những công ty ngoài khu vực châu Á và cũng sẽ phục vụ các nhà đầu tư, nhà môi giới từ tất cả các khu vực trên toàn cầu. Sàn giao dịch mới không chỉ dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà phục vụ tất cả các công ty, với điều kiện là họ chấp nhận có nhà bảo lãnh Còn theo ông Hsieh Fu Hua, Tổng giám đốc Điều hành SGX, sàn Catalist sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17/12/2007. Vào ngày này, SESDAQ sẽ được đổi tên thành Catalist. Nhóm các nhà bảo lãnh đầu tiên sẽ được công bố vào quý 1/2008, khi sàn Catalist được phép phát hành cổ phiếu lần đầu (IPOs) theo quy định mới. SGX sẽ thiết lập một nhóm các nhà bảo lãnh có chất lượng và sẽ không ngừng cố gắng thu hút nhà bảo lãnh trong và ngoài nước tham gia vào thị trường Catalist. So với SESDAQ, những yêu cầu của Catalist có vẻ thông thoáng hơn, dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp. Chẳng hạn, để được niêm yết tại sàn Catalist, các công ty phải niêm yết thông qua nhà bảo lãnh. Không có quy định tiêu chuẩn về tài chính (không có yêu cầu về lợi nhuận tối thiểu hoặc thành tích hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp) và không hạn chế về quy mô công ty khi niêm yết trên sàn Catalist. Thay cho bản cáo bạch, những công ty nộp hồ sơ niêm yết phải phát hành tài liệu giới thiệu việc chào bán cổ phiếu. Tài liệu này phải được đưa lên trang web Catalist để tham khảo ý kiến công chúng. Một điều kiện nữa khi niêm yết tại sàn này là khi phát hành IPO, trước đây ở sàn SESDAQ, doanh nghiệp phải có bản cáo bạch, phải đáp ứng các yêu cầu cung cấp thông tin và trách nhiệm pháp lý như nêu trong SFA/R, và phải được SGX xét duyệt hồ sơ đăng ký, được giới thiệu trên trang web MASOPERA. Trong khi đó những yêu cầu của Catalist là chỉ cần có tài liệu giới thiệu, nhà bảo lãnh xét duyệt hồ sơ và đánh giá xem có phù hợp không để đưa vào danh sách, được giới thiệu trên trang web Catalist của SGX, và có văn bản công bố của ban lãnh đạo và nhà bảo lãnh đảm bảo nguồn vốn của công ty đủ để thực hiện những mục đích hiện tại và đủ trong ít nhất 12 tháng kể từ ngày niêm yết.
Số lượt xem: 156
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website