Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Cấp giấy chứng nhận nhà vướng hạ tầng: Nơi triển khai, nơi chưa

Thứ 3 07/06/2011 08h:58
Cấp giấy chứng nhận nhà vướng hạ tầng: Nơi triển khai, nơi chưa
Ở huyện Bình Chánh, nhà đất vướng hạ tầng theo Quyết định 54 chủ yếu rơi vào các xã Bình Hưng, Vĩnh Lộc và Phong Phú.
Ngày 29-5, Quyết định 29 của UBND TP.HCM hủy bỏ một phần Quyết định 54/2007 (về trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở) có hiệu lực thi hành.

Theo đó, khi xét cấp giấy chủ quyền nhà đất trên địa bàn TP.HCM, các quận, huyện không được quyền đòi người dân phải nộp biên bản nghiệm thu hạ tầng như trước đây nữa. Điều này đồng nghĩa với việc hàng trăm hộ dân có nhà đất trong các dự án mà chủ đầu tư chưa hoàn tất, kết nối hạ tầng sẽ được xét công nhận chủ quyền.

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 8, cho biết từ ngày 1-6, quận 8 đã tiếp nhận hồ sơ xin cấp chủ quyền của các hộ dân từng bị mắc kẹt về điều kiện hạ tầng. Hiện quận đang thụ lý, giải quyết số hồ sơ này để có thể ban hành giấy chứng nhận như những trường hợp đủ điều kiện khác.Ông Bùi Hữu Hoàng, Trưởng phòng TN&MT huyện Bình Chánh, cũng cho biết huyện đã triển khai việc cấp giấy chủ quyền theo quy định mới. Ở huyện này, nhà đất vướng hạ tầng theo Quyết định 54 chủ yếu rơi vào các xã Bình Hưng, Vĩnh Lộc và Phong Phú.Tuy nhiên, cũng còn một vài quận, huyện chưa nhận hồ sơ nhà đất theo Quyết định 29. Theo một đại diện của Công ty Phát triển nhà Bình Thạnh, công ty đã liên hệ với UBND quận Bình Thạnh để tìm hiểu thủ tục cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân mua căn hộ chung cư hay đất dự án của công ty nhưng chưa có câu trả lời cụ thể. Ông Đặng Minh Nguyên, Phó phòng TN&MT quận Bình Thạnh, giải thích: “Theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND quận, phòng chúng tôi đang rà soát, bổ sung các thủ tục liên quan để tham mưu cho quận triển khai việc cấp chủ quyền theo Quyết định 29”.Tương tự, quận Gò Vấp đang tiến hành rà soát các quy định liên quan để thực hiện việc cấp giấy hồng cho nhiều hộ dân theo Quyết định 29.Hoàn chỉnh các hạng mục còn thiếu

Chúng tôi rất phấn khởi vì sắp được công nhận chủ quyền sau nhiều năm chờ đợi. Tuy nhiên, chúng tôi cũng mong muốn quận có biện pháp buộc chủ đầu tư hoàn thiện những hạng mục còn thiếu như hệ thống thoát nước, trường mầm non… để điều kiện sinh hoạt chung của dân cư thuận tiện hơn.Ông Bùi Kiến Tiến (Khu dân cư Nhật Minh, quận 8)  Theo Gia Nghĩa
Pháp Luật TP HCM
Số lượt xem: 274
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website