Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Ưu tiên đoạn phía Nam quốc lộ 18

Thứ 3 07/06/2011 12h:09
Ưu tiên đoạn phía Nam quốc lộ 18
Dự kiến tổng mức đầu tư cho đường Vành đai 4, đoạn phía Nam quốc lộ 18 là khoảng 66.584 tỷ đồng.

Hoàn thành 98km đường Vành đai 4 trước năm 2020
 
Theo Bộ GTVT, việc lập dự án cho toàn tuyến đường Vành đai 4 không cần thiết, bởi đây là dự án lớn không thể đầu tư xây dựng cùng lúc trong điều kiện nguồn lực hạn chế. Hiện đường Vành đai 4 đoạn phía Nam quốc lộ 18 đã ổn định về hướng tuyến, quy mô quy hoạch và được các bộ, ngành, địa phương thống nhất, ủng hộ. Trong khi đó, đoạn phía Bắc quốc lộ 18 còn đang nghiên cứu theo ý kiến của các địa phương để tạo hiệu quả trong phát triển KT-XH của khu vực, do vậy việc tách càng cần thiết để đáp ứng nhu cầu, tiến độ đầu tư.

Đường Vành đai 4, đoạn phía Nam quốc lộ 18 dài 98km, đi qua 14 quận, huyện của 3 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh. Dự báo, nhu cầu vận tải của khu vực này rất cao và cần phải xây dựng tuyến theo khu vực với mức độ ưu tiên khác nhau. Đây sẽ là điều kiện quan trọng để kết nối, tăng hiệu quả khai thác các tuyến cao tốc, trục quốc lộ hướng tâm, đồng thời sẽ phân bố lại lưu lượng phương tiện từ phía Bắc về phía Nam.

Về quy mô kỹ thuật, đoạn tuyến này sẽ đạt đường cao tốc loại A, cho phép xe chạy với vận tốc thiết kế 100km/h. Cụ thể, quy mô tuyến chính gồm 6 làn cao tốc, có đường gom hai bên đối với đoạn qua khu đô thị, dân cư… Trên tuyến dự kiến có 12 nút giao thông khác mức, liên thông với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Đại lộ Thăng Long, Pháp Vân - Cầu Giẽ, Hà Nội - Hải Phòng, Nội Bài - Hạ Long… Ngoài ra, còn có 16 cầu vượt tại các trục chính quan trọng. Toàn tuyến phía Nam sẽ chia thành các đoạn ưu tiên và hoàn thành 98km trước năm 2020.

Sẽ huy động nhiều nguồn vốn đầu tư

Dự kiến tổng mức đầu tư cho đường Vành đai 4, đoạn phía Nam quốc lộ 18 là khoảng 66.584 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng 36.148 tỷ đồng, chi phí GPMB 10.058 tỷ đồng… Bộ GTVT kiến nghị, với những đoạn đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) hoàn vốn bằng quỹ đất địa phương sẽ do UBND các tỉnh, thành phố quyết định phê duyệt đầu tư, tổ chức thực hiện trên cơ sở hồ sơ được duyệt.

Phần còn lại, chia thành các dự án theo địa bàn từng địa phương, Bộ GTVT sẽ phê duyệt dự án và chuyển giao cho địa phương huy động vốn xây dựng, trong đó ưu tiên khai thác quỹ đất. Các dự án không có khả năng thực hiện đầu tư theo hình thức BT, BOT (xây dựng - khai thác - chuyển giao), giao các bộ, ngành và địa phương cân đối phân bổ ngân sách hằng năm, huy động vốn vay ODA cũng như nguồn khác để đầu tư.

Theo tờ trình của Bộ GTVT, Vành đai 4 đoạn qua Hà Nội dài 56,5km, bắt đầu tại km3+695 đi theo hướng Tây - Nam giao với quốc lộ 2, qua khu đô thị mới Mê Linh, vượt sông Hồng, cắt Đại lộ Thăng Long, quốc lộ 1A, Pháp Vân - Cầu Giẽ và vượt sông Hồng bằng cầu Mễ Sở. Với đoạn qua Hà Nội, UBND thành phố đã có văn bản kiến nghị cho xây dựng một số đoạn theo hình thức BT và PPP (hợp tác nhà nước - tư nhân). Cụ thể, đoạn từ QL 32 đến QL6 và đoạn từ QL6 đến QL1B thực hiện theo hình thức hợp đồng BT. Những đoạn còn lại nghiên cứu đầu tư theo hình thức PPP, trong đó ưu tiên đoạn từ QL32 qua sông Hồng nối với QL2 đến QL3 mới.

Theo Nguyễn Đức
Hà Nội Mới
Số lượt xem: 236
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website