Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Đề nghị tiếp tục ưu đãi thuế cho các dự án nhà ở thu nhập thấp

Thứ 4 15/12/2010 10h:05
Đề nghị tiếp tục ưu đãi thuế cho các dự án nhà ở thu nhập thấp
Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi Thủ tướng về việc đề nghị tiếp tục triển khai quy định ưu đãi thuế đối với các dự án phát triển nhà ở cho công nhân, người có thu nhập thấp

Tại Quyết định số 66/2009/QĐ-TTg  của Thủ tướng Chính phủ có quy địnhchủ đầu tư các dự án nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp tập trung và người có thu nhập thấp tại đô thị được áp dụng thuế suất ưu đãi thuế giá trị gia tăng ở mức cao nhất; được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp đối với thu nhập từ hoạt động đầu tư, kinh doanh nhà ở cho công nhân khu công nghiệp và người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị.


 


Đến nay trên cả nước  đã có 24 dự án nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp tập trung được khởi công (09 dự án hoàn thành bàn giao), với tổng vốn đầu tư khoảng 2.600 tỷ đồng, tổng diện tích sàn 753.000 m2, khi hoàn thành sẽ góp phần giải quyết chỗ ở cho khoảng 125.000 công nhân lao động tại các khu công nghiệp.


 


Về nhà ở cho người có thu nhập thấp tại đô thị, đã có 37 dự án được khởi công, với tổng vốn đầu tư khoảng 3.600 tỷ đồng, tổng diện tích sàn 750.000 m2, góp phần giải quyết chỗ ở cho khoảng 64.000 người. Hiện có 1.653 căn hộ hoàn thành phần xây dựng, đã bán cho các hộ dân được 400 căn hộ (tại Đà Nẵng), số còn lại đang thực hiện xem xét các đối tượng để triển khai việc bán, cho thuê theo quy định.


 


Vì thế, Bộ Xây dựng đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Tài chính tiếp tục nghiên cứu, đề xuất và báo cáo để Chính phủ trình Quốc hội bổ sung các ưu đãi về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp và người có thu nhập thấp tại đô thị, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư tiếp tục được áp dụng.


Kiều Thuật


Theo Bộ Xây dựng


Số lượt xem: 173
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website