Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Nhu cầu bất động sản còn rất lớn

Chủ nhật 12/06/2011 00h:08
Nhu cầu bất động sản còn rất lớn
Thị trường nhà đất ở cả 2 miền nam bắc đang ở giai đoạn khó khăn, điều này gây ra nhiều hệ luỵ và tác động trái chiều.

Thị trường dịch vụ bất động sản ở Việt Nam có một số tên tuổi như CBRE , Savills hay Knight Frank và một số công ty bất động sản Việt Nam. Trong thời kỳ sôi động, các công ty này làm không hết việc, thế nhưng khi thị trường đóng băng, kể cả đất nền, căn hộ và cao ốc văn phòng thì các công ty này không thể không bị ảnh hưởng.

Ông Neil Gregor, Phó Tổng GĐ công ty Savills Việt Nam cho biết: “Thị trường xấu đương nhiên chúng tôi bị ảnh hưởng, hơn nữa cũng có nhiều sự cạnh tranh, nhưng chúng tôi không phải là nhà đầu tư, chúng tôi không chịu sức ép vay lãi. Mặt khác, chúng tôi lại đa dạng hoá trong việc tiếp thị, mua bán các danh mục bất động sản thuộc nhiều loại khác nhau, từ đất nền, căn hộ, bất động sản nghỉ dưỡng cho đến quản lý dịch vụ bất động sản. Chúng tôi làm dịch vụ định giá bất động sản, đưa ra các báo cáo thị trường. Việc đó sẽ giúp chúng tôi có doanh thu trong thời điểm khó khăn hiện nay”.

Theo quan điểm của Savills, giá cả của bất động sản Việt Nam hiện đã khá cao nên cần có sự điều chỉnh. Thêm vào đó, những khó khăn của tình hình tài chính khiến cho thị trường đóng băng, chắc chắn sẽ có một số công ty bất động sản không thể tiếp tục tồn tại, họ bị loại khỏi cuộc chơi vì không đủ năng lực tài chính và khả năng xoay chuyển tình thế trong khó khăn. Và Savills hiểu rõ đâu là cơ hội và có thể tư vấn cho các công ty có tiềm lực mua lại các dự án bất động sản tốt chuẩn bị cho tương lai lâu dài.

“Thị trường này khó với một số công ty thiếu tiền, nhưng lại vô cùng tích cực cho đối tượng có tiền. Tiền mặt bây giờ ở Việt Nam thật sự là vua, nó có tác dụng hơn nhiều thời gian trước. Và cơ hội rất lớn đang xuất hiện trong lĩnh vực bất động sản, giá bất động sản rẻ thêm càng khiến người mua háo hức với thị trường trở lại”. Ông Neil Gregor khẳng định.

Còn ông Tô Hải, CEO công ty chứng khoán Bản Việt nhận định: “Từ giờ đến cuối năm 2011, thị trường là của người mua chứ không phải của người bán. Người mua có nhiều sự lựa chọn, còn người bán thì ngày càng hết đường”.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nhu cầu về bất động sản của người dân Việt Nam còn rất lớn, và thị trường khó khăn hiện nay cũng chính là cơ hội nếu có tầm nhìn trung hạn. Về cơ bản, người dân sẽ được tiếp cận với giá cả rẻ hơn và các chủ đầu tư bất động sản nào tồn tại qua lúc này cũng sẽ lớn mạnh hơn, chuyên nghiệp hơn và có thể phát triển mạnh nếu chớp cơ hội tích luỹ được thêm quỹ đất ở vị trí tốt. Và các công ty dịch vụ bất động sản ở Việt Nam đang chú ý đến dịch vụ môi giới này trong thị trường.

 Theo Quang Sáng
VTV
Số lượt xem: 254
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website