Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

“Giá cổ phiếu bị nén sẽ có khả năng bật mạnh trở lại”

Thứ 6 21/12/2007 00h:00
“Giá cổ phiếu bị nén sẽ có khả năng bật mạnh trở lại”
Đó là ý kiến của ông Nguyễn Vũ Quang Trung, Phó giám đốc TTGDCK Hà Nội.
Dự kiến từ nay đến Tết Nguyên đán, sàn Hà Nội sẽ đón thêm khoảng 30 doanh nghiệp mới. Theo ý kiến cá nhân tôi, vào thời điểm thị trường đi xuống như hiện nay cũng không hẳn là xấu với doanh nghiệp chào sàn, bởi giá cổ phiếu bị “nén” sẽ có khả năng bật mạnh trở lại, hơn là chào sàn với giá cao ngất ngưởng rồi lại đi xuống. So với tổng số công ty có cổ phiếu trên thị trường thì hàng hóa trên sàn cũng không hẳn quá nhiều, chỉ có điều nhà đầu tư nên tập để quen dần với đầu tư dài hạn, tất nhiên thói quen mua rồi bán ngay cũng làm thị trường sôi động, nhưng lựa chọn cổ phiếu vẫn cần dựa trên các yếu tố cơ bản, đó là chưa kể từ năm 2009 nhà đầu tư sẽ phải chịu cả thuế thu nhập đánh vào kinh doanh chứng khoán.

Cũng có ý kiến cho rằng, nguồn tiền của nhà đầu tư đang bị thắt chặt, liệu ở vị trí của mình, TTGDCK Hà Nội có điều tiết cung hàng ra thị trường hay không? Tuy nhiên, tôi xin trả lời rõ rằng, TTGDCK Hà Nội không có quyền can thiệp, doanh nghiệp nộp hồ sơ đủ điều kiện thì Trung tâm phải cấp phép và quyền chọn ngày lên sàn là hoàn toàn ở doanh nghiệp. Với chúng tôi, yếu tố quan trọng nhất là minh bạch hóa thông tin. Về phần doanh nghiệp, sau khi chính thức nhận quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu, bản cáo bạch về doanh nghiệp sẽ được HASTC đăng tải trên trang web của Trung tâm, còn thời điểm lên sàn có thể muộn hơn cả tháng so với thời điểm doanh nghiệp được cấp phép.
Số lượt xem: 147
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website