Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Đồng Nai: Sẽ có khu đô thị dưới lòng đất

Thứ 3 14/06/2011 14h:37
Đồng Nai: Sẽ có khu đô thị dưới lòng đất
Các hầm mỏ trên địa bàn TP Biên Hòa sau khi chấm dứt khai thác vào năm 2010 sẽ được cải tạo thành khu công viên cây xanh gắn với hồ nước, phục vụ giải trí, du lịch.
Đến hết năm 2011, tỉnh Đồng Nai sẽ đóng cửa 9 mỏ đá trong khu vực TP Biên Hòa. Những mỏ đá sau khi đóng cửa sẽ để lại những hầm sâu 70 đến 80m với tổng diện tích trên 139 ha. Sắp tới, các hầm mỏ này sẽ được cải tạo thành các khu dân cư, khu nghỉ dưỡng sinh thái.


Theo kế hoạch của tỉnh Đồng Nai, các hầm mỏ trên địa bàn TP Biên Hòa sau khi chấm dứt khai thác vào năm 2010 sẽ được cải tạo thành khu công viên cây xanh gắn với hồ nước, phục vụ giải trí, du lịch của TP Biên Hòa.


Tuy nhiên, sau khi tổ chức đoàn tham quan học tập kinh nghiệm nước ngoài, tỉnh Đồng Nai định hướng cải tạo đầu tư xây dựng các khu mỏ thành khu dân cư, khu nghỉ dưỡng cao cấp, công viên cây xanh phục vụ nhu cầu du lịch vui chơi giải trí. Trên lý thuyết, sau khi triển khai xây dựng, từ các hầm mỏ sâu hun hút, TP Biên Hoà sẽ có thêm khu đô thị sinh thái nằm dưới lòng đất có độ sâu gấp nhiều lần đáy sông Đồng Nai.


Ông Phạm Hữu Nghĩa, Trưởng phòng khoáng sản (Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai) cho rằng, các công trình này đòi hỏi phải xây dựng hệ thống xử lý nước đảm bảo không gây ô nhiễm nguồn nước ngầm, các hồ chứa nước từ đáy hầm mỏ chỉ có chức năng chứa nước mưa và có hệ thống bơm vận hành tiêu thoát nước, các công trình này đòi hỏi phải có nguồn đầu tư lớn.


Ông Lý Thành Phương, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đồng Nai cho biết, việc định hướng cải tạo các đầu tư xây dựng các khu mỏ thành khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, công viên cây xanh, khu vui chơi giải trí là phù hợp với quy hoạch chung xây dựng TP Biên Hòa. Việc sử dụng và quản lý tốt các hầm mỏ sau khi đóng cửa sẽ tránh được rủi ro cho ngươì và động vật.


Theo Đức Minh Tiền Phong


Số lượt xem: 146
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website