Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Bồi thường, GPMB đường 32: Còn nhiều vướng mắc

Thứ 5 16/06/2011 17h:40
Bồi thường, GPMB đường 32: Còn nhiều vướng mắc
Dù triển khai đã nhiều năm nhưng đến nay vẫn còn dang dở do công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (BT, GPMB) chưa được giải quyết dứt điểm.

Báo Kinh tế nông thôn nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Thành và một số hộ dân phường Mai Dịch trình bày về việc Ban BT, GPMB quận Cầu Giấy đã tổ chức cưỡng chế GPMB trái pháp luật và bỏ qua nhiều quy định, hướng dẫn của UBND TP. Hà Nội…, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các hộ dân, gây bức xúc trong dư luận.

Ông Thành cho biết: "Tôi có thửa đất số 335, diện tích 280m2, địa chỉ tại số 44, tổ 36 phường Mai Dịch do bố mẹ tôi sử dụng ổn định từ năm 1954. Năm 1998, được bố mẹ cho 67m2, gia đình tôi đã xây nhà và sinh sống ổn định từ đó đến nay. Khi triển khai làm đường 32, gia đình tôi đã bị thu hồi 45m2, chỉ còn lại 22m2, không đủ để sinh sống. Vậy mà gia đình tôi vẫn không được Ban BT, GPMB quận Cầu Giấy xem xét hỗ trợ một suất đất tái định cư theo quy định của nhà nước, khiến cuộc sống của gia đình gặp rất nhiều khó khăn".

Ông Đỗ Văn Phòng ở tổ 20 cũng cho biết: "Tôi có cửa hàng kính mắt rộng 2 gian tại đây với tổng diện tích 63,75m2, tôi chỉ lấy 35,68m2 làm nhà, 15,43m2 làm sân và diện tích còn lại tôi láng xi-măng để đảm bảo an toàn cho khách khi vào cửa hàng. Thế nhưng khi lập phương án bồi thường, Ban BT, GPMB chỉ áp mức giá bồi thường diện tích đất ngoài ngôi nhà này với giá 520.000 đồng/m2, như vậy là không đúng theo quy định. Ngoài ra, do bị thu hồi 2 suất nhà và 2 cửa hàng nên lẽ ra tôi phải được mua một suất đất tái định cư. Thế mà không hiểu sao tôi lại không được hưởng các quyền lợi đó?".

Theo một số hộ dân, việc xác định nguồn gốc sử dụng đất của UBND phường Mai Dịch và Ban BT, GPMB có nhiều trường hợp chưa chính xác. Ông Đỗ Văn Sủng ở số nhà 120, tổ 32, phường Mai Dịch cho biết: "Gia đình tôi sinh sống ổn định trên mảnh đất này từ năm 1970 đến nay, vậy mà UBND phường Mai Dịch và Ban BT, GPMB lại xác định một phần đất của gia đình tôi (20,7m2) là sử dụng sau ngày 15/10/1993, không đúng với hiện trạng thực tế nhà, đất ở của gia đình".

Xác minh theo đơn thư bạn đọc, chúng tôi được ông Lê Trung Kiên, Chủ tịch UBND phường Mai Dịch cho biết: "Đúng là việc xác minh nguồn gốc đất do UBND phường thực hiện và chúng tôi hoàn toàn công khai, minh bạch. Hiện toàn bộ hồ sơ đã chuyển lên cơ quan cảnh sát điều tra và thanh tra quận Cầu Giấy để làm rõ. Chúng tôi đang đợi các cơ quan này ra kết luận thanh tra để xử lý dứt điểm".

Hiện, các hộ gia đình tại đây đang mong các cơ quan chức năng sớm làm rõ những vướng mắc để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.

Theo Hồng Nguyên
Kinh Tế Nông Thôn
Số lượt xem: 217
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website