Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Thái Bình: Hơn 1m2 đất, hét giá 500 triệu đồng

Thứ 7 18/06/2011 07h:44
Thái Bình: Hơn 1m2 đất, hét giá 500 triệu đồng
Chỉ vì muốn có lối đi ra đường mà bà Yến bị ép phải trả giá 500 triệu đồng để mua mẩu đất khoảng hơn 1m2.
Chuyện giải phóng mặt bằng, đền bù đất đai để thực hiện dự án đã khiến không ít hộ gia đình rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười. Nhiều hộ gia đình sau khi bị nhà nước thu hồi phần lớn diện tích đất của mình nằm trong phần giải tỏa của dự án, thì đã xin giữ lại phần thừa, không nằm trong diện giải tỏa. Từ đó nảy sinh những câu chuyện tranh chấp, khiếu nại, bức xúc. Câu chuyện sau đây xảy ra tại phường Lê Hồng Phong - TP. Thái Bình - tỉnh Thái Bình.Bức tường nhà ông Chung giữ lại, nhìn từ ngoài đường Lê Quý Đôn vào.Ngày 3/7/2009 , UBND tỉnh Thái Bình có Quyết định số 1429/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng phố Lê Quý Đôn kéo dài(đoạn từ phố Lê Lợi đến phố Trần Thánh Tông, thành phố Thái Bình).Đến nay, con đường đã thực hiện xong xuôi các phần đền bù giải tỏa, bố trí chỗ định cư mới cho các hộ gia đình cũng đã ổn thỏa. Tuy nhiên, còn một bức tường chưa giải quyết được.

Muốn có lối đi, bà Yến phải mua lại đoạn bức tường này, giá 500 triệu.Trong quá trình đền bù giải phóng mặt bằng, ngôi nhà của ông Bùi Xuân Chung - số 24B - tổ 15 - phường Lê Hồng Phong - TP. Thái Bình thuộc diện giải tỏa. Còn bà Phạm Thị Yến có một mảnh đất rộng  65m2 do mẹ ruột của bà cắt đất chia cho các con, đã làm thủ tục tách thửa, giấy chứng nhận quyền sở hữu. Mảnh đất này nằm ngay đằng sau nhà ông Chung nếu nhìn từ ngoài đường Lê Quý Đôn mới được xây dựng vào.Nhà ông Chung có diện tích đất hiện trạng kiểm đếm khi giải tỏa là 52,6m2 (theo hồ sơ 51,75 m2). phần đất của nhà ông Chung bị đường cắt qua chỉ là 46,2 m, nên tỉnh Thái Bình chỉ thu hồi và đền bù trong diện tích đất này. Còn lại 6,4m2(theo hiện trạng) thì theo Biên bản họp của ban GPMB thành phố ngày 28/12/2009, gia đình ông Chung giữ lại.Còn mảnh đất của bà Phạm Thị Yến, không thuộc diện giải tỏa, nhưng bốn bề tiếp giáp đều có nhà chắn xung quanh. Nếu xây nhà lên đó, để đi được ra ngoài đường Lê Quý Đôn thì bà Yến phải mua lại một phần mẩu đất có diện tích 6,4m2 của ông Chung.Theo quan sát của PV thì mẩu đất của ông Chung trải dài 7 - 8m, và bị xiên vào trong tạo thành hình tam giác nhọn. Phần nhọn hẹp này chắn ngang trước mảnh đất nhà bà Yến dài khoảng hơn 3m.Theo bà Yến cho biết, để mua lại phần đất chỉ khoảng hơn 1m2 này lấy lối ra đường, bà bị đòi phải trả 500 triệu đồng. Mà theo bà cho biết, hiện nay chỉ có lối này là có thể đi được, còn ba mặt kia thì người ta đều đã làm nhà kiên cố. "Không hiểu sao khi thu hồi, người ta lại trừ lại một mẩu đất nhỏ như thế?" - bà Yến cho biết.Cứ vậy sự việc tranh chấp, ngã giá mẩu đất này kéo dài cả năm nay chưa có hồi kết. Được biết, chính quyền phường Lê Hồng Phong cũng đã tổ chức họp, mời các gia đình đến để tìm giải pháp nhưng chưa thành.Theo Quyết LamNgười Đưa TinSố lượt xem: 146
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website