Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

65% cơ quan, tổ chức chưa được cấp 'sổ đỏ'

Thứ 2 20/06/2011 16h:49
65% cơ quan, tổ chức chưa được cấp
Hà Nội chưa kịp thời điều chỉnh chức năng nhiệm vụ dẫn đến chồng chéo trong công tác; việc đo đạc bản đồ địa chính ở các cấp còn chậm.

Qua thanh tra, Bộ TN&MT nhận định tỷ lệ cấp sổ đỏ cho các tổ chức còn thấp, đến thời điểm thanh tra còn gần 6.400 tổ chức (chiếm gần 65%) với diện tích gần 15.000 ha chưa được cấp sổ đỏ. Trong khi với các hộ, cá nhân, tỷ lệ cấp đạt 90%.

Hồ sơ cấp sổ đỏ của các tổ chức chưa được đưa vào lưu trữ kịp thời, việc đăng ký biến động đối với hồ sơ cấp sổ đỏ của các hộ gia đình, cá nhân chưa được thực hiện chỉnh lý đầy đủ trên bản đồ, hồ sơ địa chính, chưa lập sổ theo quy định.

Cũng theo thanh tra Bộ TN&MT, Sở TN&MT Hà Nội chưa kịp thời điều chỉnh chức năng nhiệm vụ dẫn đến chồng chéo trong công tác; việc đo đạc bản đồ địa chính ở các cấp còn chậm, chưa đáp ứng yêu cầu về lập, quản lý hồ sơ địa chính và cấp sổ đỏ.

Về thủ tục cấp sổ đỏ trước thời điểm ngày 23-10-2008, Hà Nội tách thành hai thủ tục thực hiện giao đất, cho thuê đất riêng và cấp sổ đỏ riêng là chưa phù hợp, thời gian giải quyết có một số trường hợp kéo dài; thời gian giải quyết việc cấp sổ đỏ đối với một số tổ chức còn chậm so với quy định.

Qua kiểm tra tại UBND huyện Từ Liêm, Bộ TN&TM xác định, một số trường hợp cho phép chuyển mục đích chưa bổ sung hồ sơ xác định lại diện tích vườn, ao của người sử dụng theo quy định; một số trường hợp công nhận QSDĐ thiếu chặt chẽ về hồ sơ xét cấp, nguồn gốc sử dụng đất ghi không rõ ràng, có nội dung chưa thống nhất giữa biên bản Hội đồng và hồ sơ trình cấp.

Theo L.D
Tiền Phong
Số lượt xem: 276
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website