Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Thuế thu nhập từ quyền mua cổ phiếu

Thứ 2 31/12/2007 00h:00
Thuế thu nhập từ quyền mua cổ phiếu
Trường hợp công ty tại nước ngoài cấp cho chúng tôi là các nhân viên làm việc của công ty tại Việt Nam quyền mua cổ phiếu không dùng tiền mặt tại thị trường chứng khoán nước ngoài thì các khoản thu nhập phát sinh từ việc thực hiện quyền mua cổ phiếu có tí
Căn cứ Nghị định số 147/2004/NĐ-CP (23/7/2004) của Chính phủ qui định chi tiết thi hành Pháp lệnh Thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao và Thông tư số 81/2004/TT-BTC (13/8/2004) của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định nêu trên thì trường hợp công ty tại nước ngoài cấp cho các nhân viên làm việc tại công ty tại Việt Nam quyền mua cổ phiếu không dùng tiền mặt tại thị trường chứng khoán nước ngoài thì các khoản thu nhập phát sinh từ việc thực hiện quyền mua cổ phiếu sẽ được tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân của các nhân viên công ty của công ty Việt Nam.

Đến ngày thực hiện quyền mua cổ phiếu theo chương trình, nếu nhân viên thực hiện quyền mua cổ phiếu trong phạm vi quyền mua và số cổ phiếu này được bán ra theo giá thị trường thì thu nhập từ quyền mua cổ phiếu là khoản chênh lệch ròng giữa giá trị cổ phiếu tính theo giá thị trường tại thời điểm bán và giá trị cổ phiếu tính theo giá được cấp của công ty (không dùng tiền mặt), sau khi trừ đi các chi phí có liên quan đến giao dịch. Khoản thu nhập này mang tính chất là thu nhập thường xuyên, được tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân của tháng phát sinh thu nhập và được quyết toán khi kết thúc năm tương ứng với thời điểm (tháng/năm) thực hiện quyền mua cổ phiếu và phát sinh thu nhập chi trả cho nhân viên của công ty tại Việt Nam, không phụ thuộc vào thu nhập có chuyển về Việt Nam hay không.
Số lượt xem: 151
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website