Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

“Khuất tất” trong GPMB dự án mở rộng, nâng cấp đường 32 ?

Thứ 3 21/06/2011 17h:11
“Khuất tất” trong GPMB dự án mở rộng, nâng cấp đường 32 ?
Dự án mở rộng, nâng cấp đường 32 (đoạn Nam Thăng Long- Cầu Diễn) triển khai đã nhiều năm nhưng đến nay vẫn còn dang dở.
Một trong những nguyên nhân gây ra chậm trễ là người dân không đồng tình với phương án bồi thường GPMB của quận Cầu Giấy vì cho rằng có sự bất công, thiếu minh bạch.

Những hộ dân trong diện được bồi thường để giải phóng mặt bằng (GPMB) thuộc phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy đến nay vẫn khẳng định sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng, bởi họ cho rằng Ban bồi thường GPMB quận Cầu Giấy đã tổ chức cưỡng chế trái pháp luật và bỏ qua nhiều quy định, hướng dẫn của UBND TP.Hà Nội, làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi chính đáng của họ và gây bức xúc trong dư luận.

Ông Thành, một trong những hộ dân nằm trong diện GPMB cho biết: “Đất đai của gia đình tôi đã sử dụng ổn định lâu dài từ những năm 1954 đến nay và không hề có tranh chấp. Khi triển khai làm đường 32, chúng tôi đã sẵn sàng chấp hành chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước nhưng chính phương án bồi thường sai luật, thiếu công bằng của Ban bồi thường GPMB quận Cầu Giấy đã làm thiệt hại cho gia đình tôi rất nhiều.Cụ thể, họ thu hồi tới 2/3 trong tổng số 67m2 diện tích đất ở của gia đình tôi nhưng không bồi thường đất tái định cư theo quy định. Trong khi đó, tôi có đầy đủ trong tay những tài liệu chứng minh việc có những hộ gia đình có đất tương tự như gia đình tôi mà được đền bù tới 4 suất tái định cư. Tôi đã gửi đơn tới nhiều cấp có thẩm quyền để theo đuổi vụ việc đến cùng và sẽ cung cấp đầy đủ bằng chứng về việc này”.

Người đại diện của hộ ông Đỗ Văn Sủng ở số nhà 120, tổ 32 phường Mai Dịch cho biết: “ Việc Ban bồi thường GPMB quận Cầu Giấy xác định diện tích (20,7m2) của gia đình tôi sử dụng sau ngày 15/10/1993 là hoàn toàn không đúng với thực tế. Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nhưng họ không chấp thuận, vì vậy chúng tôi rất mong các cơ quan có thẩm quyền xem xét”.

Ông Đỗ Văn Phòng ở tổ 20 cũng bức xúc trình bày với PV: Việc Ban bồi thường GPMB áp dụng không đúng chính sách đối với các hộ dân mà không có sự giải thích hợp lý là không thể chấp nhận được. Ngay khi nhận phương án bồi thường chưa được phê duyệt, chúng tôi đã gửi đơn khiếu nại nhưng không được cơ quan nào trả lời thoả đáng và họ cứ phê duyệt ngay phương án đó, thật không thể hiểu nổi?

Được biết, Thanh tra thành phố Hà Nội đã có công văn số 331, 332/QĐ-TTTP (P4) ngày 11/03/2011 yêu cầu UBND quận Cầu Giấy trả lời về những tố cáo, khiếu nại của các hộ dân. Nhưng khi PV gặp bà Nguyễn Thị Toan, Trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch (một trong 7 cơ quan tham gia phê duyệt phương án đền bù GPMB của quận Cầu Giấy), bà Toan lại khẳng định không hề nhận được văn bản này?! Và ngày 26/3/2011, Ban bồi thường GPMB quận Cầu Giấy vẫn chỉ đạo UBND phường Mai Dịch tiến hành cưỡng chế các hộ dân đang khiếu kiện mà chưa có văn bản trả lời khiếu nại của nhân dân theo quy định?

Trả lời báo chí về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Toan cho biết: Hồ sơ về việc xác minh nguồn gốc đất đã chuyển lên Cơ quan cảnh sát điều tra và Thanh tra quận Cầu Giấy để làm rõ về những vấn đề người dân tố cáo, khi có kết luận chính thức chúng tôi sẽ căn cứ vào đó để giải quyết dứt điểm quyền lợi cho các hộ dân.

Cũng theo tố cáo của các hộ dân, hiện nay Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiến hành xác minh những tài liệu tố cáo do những người dân cung cấp về việc có hay không những “khuất tất” trong việc đền bù GPMB dự án mở rộng, nâng cấp đường 32 (đoạn Nam Thăng Long - Cầu Diễn) của Ban bồi thường GPMB quận Cầu Giấy.Theo Thế VũCông Luận
Số lượt xem: 255
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website