Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Khoảng 10 trường ĐH, CĐ ở Hà Nội sẽ ra ngoại thành

Thứ 5 23/06/2011 09h:41
Khoảng 10 trường ĐH, CĐ ở Hà Nội sẽ ra ngoại thành
Với TP Hà Nội, các trường ĐH không quá tập trung vào nội thành. Khu vực nội đô Hà Nội giảm quy mô đào tạo khoảng 200.000 sinh viên (ước khoảng 10 trường phải di dời).

Dự thảo tờ trình quy hoạch xây dựng hệ thống các trường ĐH, CĐ vùng thủ đô Hà Nội đến năm 2025 do Bộ Xây dựng vừa soạn thảo có nội dung như trên.

Theo dự thảo, các trường chỉ được giữ lại quy mô đào tạo phù hợp với điều kiện quỹ đất hiện có, số lượng còn lại phải di chuyển sang cơ sở đào tạo mới. “Bộ Xây dựng chỉ đưa ra cái khung trong quy hoạch xây dựng. Bộ GD&ĐT sẽ quy định chi tiết. Sau đó với từng trường cần di dời sẽ tìm biện pháp di dời toàn bộ hay di dời một phần. Ví dụ, một trường có 10.000 sinh viên nhưng diện tích đất đai, cơ sở vật chất chỉ đáp ứng được cho 4.000 sinh viên thì 6.000 sinh viên sẽ được đào tạo ở một cơ sở mới” - một lãnh đạo Vụ Kiến trúc - Quy hoạch xây dựng, Bộ Xây dựng giải thích.

Với các trường có thời gian hình thành và phát triển lâu dài sẽ được ưu tiên giữ lại và hạn chế chuyển đổi sang các chức năng khác. Các cơ sở trường này sẽ được khống chế quy mô đào tạo theo điều kiện quỹ đất và cơ sở vật chất hiện có của trường.

Nguồn vốn để xây dựng trường ở địa điểm mới bao gồm: tiền đấu giá đất ở cơ sở cũ; vốn vay trái phiếu chính phủ, vốn vay ưu đãi...

Với TP Hà Nội, các trường ĐH không quá tập trung vào nội thành. Khu vực nội đô Hà Nội giảm quy mô đào tạo khoảng 200.000 sinh viên (ước khoảng 10 trường phải di dời); ưu tiên đào tạo chất lượng cao sau ĐH, hạn chế đào tạo ĐH và CĐ…

Theo Hoàng Vân
Pháp Luật TP HCM
Số lượt xem: 257
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website