Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Xây nhà thu nhập thấp: Đất chưa có sổ đỏ được thế chấp vay vốn

Thứ 6 24/12/2010 10h:42
Bộ Xây dựng vừa đề xuất tới Bộ TN-MT về việc các chủ đầu tư nhà ở giá thấp, nhà ở công nhân đều bị vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi.
Nguyên nhân là do khó khăn trong việc hoàn thành các thủ tục để đăng ký giao dịch đảm bảo quyền sử dụng đất đối với các dự án này.   Thực tế cho thấy, có chủ đầu tư được UBND cấp tỉnh cấp quyết định giao đất, đồng thời cấp luôn sổ đỏ đối với diện tích đất được giao nhưng cũng có chủ đầu tư chỉ được cấp quyết định giao đất, mà không được cấp sổ đỏ, nhất là tại TP Hà Nội.   Vì vậy, chủ đầu tư các dự án này bị vướng mắc trong việc hoàn thành thủ tục để đăng ký giao dịch đảm bảo quyền sử dụng đất. Trước những vướng mắc này, Bộ Xây dựng đề nghị Bộ TN-MT cùng phối hợp để thống nhất hướng dẫn các địa phương theo hướng:   Trường hợp chủ đầu tư đã có quyết định giao đất và đã được cấp sổ đỏ đối với diện tích đất được giao, thì được coi như đã đủ điều kiện để thực hiện đăng ký giao dịch đảm bảo quyền sử dụng đất đối với dự án đó.   Trường hợp chủ đầu tư đã có quyết định giao đất, nhưng chưa được cấp sổ đỏ đối với diện tích đất được giao, đề nghị Bộ TN-MT hướng dẫn các địa phương cấp sổ đỏ đối với diện tích đất được giao, để được đăng ký giao dịch đảm bảo quyền sử dụng đất đối với các dự án này.   Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, trường hợp chủ đầu tư đã có quyết định giao đất, có biên bản bàn giao mốc giới, nhưng chưa kịp cấp sổ đỏ đối với diện tích được giao, đề nghị Bộ TN-MT chỉ đạo tổ chức đăng ký đất đai cũng cho đăng ký giao dịch đảm bảo quyền sử dụng đất đối với dự án đó.   Theo quy định, nhà đầu tư khi tư xây nhà ở giá thấp, nhà ở cho công nhân tại đô thị, thì được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và được vay vốn ưu đãi của Chính phủ từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam.   Theo LH Dân trí
Số lượt xem: 157
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website