Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Sự cố tại Southern Bank: “Không có gì phải xáo động”

Thứ 5 17/01/2008 00h:00
Sự cố tại Southern Bank: “Không có gì phải xáo động”
Ông Hồ Hữu Hạnh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp.HCM, trấn an người gửi tiền sau sự cố tại Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank).
Về sự việc ông Lê Anh Kiệt, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Southern Bank bị bắt giữ, Ngân hàng Nhà nước tại Tp.HCM đã phản ứng thế nào, thưa ông?

Được tin ông Lê Anh Kiệt bị cơ quan công an bắt, thì chúng tôi đã ngay lập tức xác minh lại và được biết đây là do ông Kiệt có hành vi dọa giết người. Đây là hành vi vi phạm thuộc về cá nhân của ông Kiệt.

Chúng tôi khẳng định rằng chuyện ông Kiệt và tài sản của Ngân hàng Phương Nam là hoàn toàn khác nhau, một ngân hàng đang hoạt động bình thường và làm ăn có lãi.

Tôi có mời Hội đồng Quản trị của ngân hàng này lên họp ngày hôm qua (15/1) và đề nghị họ cử ngay một Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới. Hội đồng Quản trị đã có đề cử ông Mạch Thiệu Đức, chúng tôi đã đồng tình và trình cho Ngân hàng Trung ương chuẩn y ông này làm chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Một số khách hàng của Southern Bank tỏ ra lo lắng và muốn rút tiền khỏi ngân hàng. Là đại diện Ngân hàng Nhà nước tại Tp.HCM, ông có lời khuyên nào đối với họ?

Việc gửi tiền với Ngân hàng Phương Nam nói riêng và hệ thống ngân hàng nói chung vẫn là một hoạt động bình thường. Tôi nghĩ khách hàng của Ngân hàng Phương Nam không có gì phải xáo động. Sự cố này tất nhiên thì cũng có nhiều người lo lắng, nhưng tôi nghĩ rằng tài sản của bà con gửi ở ngân hàng được đảm bảo bằng nhiều cơ chế, trong đó có cơ chế bảo hiểm tiền gửi.

Trường hợp khách hàng vẫn tiếp tục rút tiền ra nhiều thì Ngân hàng Nhà nước có biện pháp nào hỗ trợ cho Southern Bank không?

Ngày hôm qua, sau khi họp với Hội đồng Quản trị Ngân hàng Phương Nam, chúng tôi yêu cầu ngân hàng này phải tuân thủ một số điều kiện chỉ đạo. Sáng nay chúng tôi cũng gửi một tổ công tác xuống để nắm tình hình và tìm những phương án giải quyết, trong đó xem xét một số tài sản có đảm bảo để khi cần thiết Ngân hàng Nhà nước và cả các ngân hàng khác cũng sẵn lòng hỗ trợ cho Ngân hàng Phương Nam.

Hiện Ngân hàng Nhà nước đã có những giải pháp nào để bảo đảm đề phòng các sự cố tương tự có thể xẩy ra trong tương lai?

Theo chỉ đạo của Thống đốc, đầu tiên là việc thanh tra gắt gao, không để cho các ngân hàng có sai phạm. Thứ hai là đề án phòng chống việc rút tiền hàng loạt thì chúng tôi đã thành lập và tập dượt, để sẵn sàng với các sự cố.
Số lượt xem: 152
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website