Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Đề nghị bổ sung vốn cho 2 dự án nhà thu nhập thấp

Chủ nhật 26/06/2011 08h:56
Đề nghị bổ sung vốn cho 2 dự án nhà thu nhập thấp
Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều dự án đang được triển khai thực hiện và có nhu cầu vay vốn từ Ngân hàng phát triển Việt Nam.
Bộ Xây dựng vừa đề nghị Ngân hàng Phát triển Việt Nam bổ sung thêm hai dự án dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp thuộc địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc vào danh mục để xem xét, thực hiện thủ tục cho vay vốn.

Đó là dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp tại Khu đô thị mới Xuân Hòa và Dự án khu nhà ở cho công nhân thuê và cho người thu nhập thấp tại khu công nghiệp Khai Quang, Thành phố Vĩnh Yên.

Theo Bộ Xây dựng, Vĩnh Phúc là một trong những địa phương đi đầu, tích cực hưởng ứng và thành công trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách nêu trên về phát triển nhà ở cho người có thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân thuê.Trong đó dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp tại Vĩnh Yên do Công ty Cổ phần bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai làm chủ đầu tư đã hoàn thành đưa vào sử dụng.Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều dự án đang được triển khai thực hiện và có nhu cầu vay vốn từ Ngân hàng phát triển Việt Nam.Tuy nhiên, đến thời điểm này, ngay cả đơn vị tiên phong về phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp trên toàn quốc như Vinaconex Xuân Mai cũng chưa được vay vốn ngân hàng để thực hiện các dự án cùng loại.Số liệu thống kê cho thấy, hiện toàn quốc mới có 5 dự án nhà ở công nhân và thu nhập thấp được vay vốn để thực hiện công trình với tổng số vốn 740,3 tỷ đồng. Số tiền đã giải ngân vẫn còn quá ít so với số vốn các chủ đầu tư đã triển khai thực hiện.Trong thời điểm này, nhiều dự án nhà ở thương mại còn phải tạm dừng vì không chịu nổi sức nóng của lãi suất ngân hàng, thì vốn vay để phát triển nhà thu nhập thấp, nhà ở xã hội lại càng khó khăn hơn.Theo LHDân TríSố lượt xem: 158
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website