Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Thị trường chứng khoán chưa kịp mừng!

Thứ 5 18/01/2007 00h:00
Thị trường chứng khoán chưa kịp mừng!
Không ít các ý kiến cho rằng những giải pháp của Ủy ban Chứng khoán để cứu thị trường vừa được đưa ra cho thấy vẫn chỉ là những biện pháp phụ trợ chứ chưa phải là liều thuốc thật sự cho thị trường
Phiên tăng giá mạnh ngày 16-1 làm cho các nhà đầu tư (NĐT) và giới truyền thông chưa kịp vui mừng về một sự phục hồi của thị trường trong thời gian tới thì ngay sau đó, ngày 17-1, chỉ số VN-Index lại tiếp tục rớt xuống 12,26 điểm (đạt 833,81 điểm). Nhiều người cho rằng thị trường lên giá là do tác động của những thông tin về việc Ủy ban Chứng khoán đưa ra các biện pháp hỗ trợ để cứu thị trường. Trong khi các biện pháp đang được triển khai thực hiện thì thị trường lại tiếp tục xuống giá.

Thực tế, phân tích kỹ thuật theo đồ thị, 800 điểm là mức hỗ trợ tiếp theo sau khi mức hỗ trợ 900 điểm bị phá vỡ nhanh chóng. Chỉ trong gần 10 phiên (từ ngày 2 đến 16-1) chỉ số VN-Index đã giảm đến gần 120 điểm. Hai phiên gần kề, thị trường mất đến 52 điểm là tiền đề cho đợt tăng giá trở lại theo phản ứng kỹ thuật của quy luật cung – cầu, giống như những phiên tăng giá trước đây. Nhưng có lẽ do đúng phiên tăng giá trở lại, thị trường đã tiếp nhận được những thông tin tốt nên cường độ tăng giá rất mạnh, lên đến 37,24 điểm (đạt 846,07 điểm).

Phiên giao dịch ngày 16-1, mặc dù tăng mạnh nhưng nhìn các hành vi mua bán trên thị trường, vẫn thấy chủ yếu là của các NĐT cá nhân, chưa có sự mua vào thật sự của các tổ chức đầu tư lớn. Do đó dù lên giá mạnh nhưng vẫn chông chênh. Thêm nữa, khối lượng giao dịch của những phiên giảm mạnh trước đây rất lớn, nên với tâm lý chủ yếu đánh ngắn hạn của các NĐT cá nhân hiện nay, sẽ là một nguồn cung lớn khi thị trường lên giá tại mức ngưỡng này. Việc phục hồi thị trường là rất khó khăn.

Không ít các ý kiến cho rằng những giải pháp của Ủy ban Chứng khoán để cứu thị trường vừa được đưa ra cho thấy vẫn chỉ là những biện pháp phụ trợ chứ chưa phải là liều thuốc thật sự cho thị trường. Nếu chỉ số VN-Index chuyển động đi ngang, cung – cầu cân bằng thì chỉ cần một cú hích nhẹ đã có thể đổi chiều xu thế. Nhưng với tình trạng tuột dốc nhanh như hiện nay, cần phải có một lượng tiền thật lớn mua vào liên tục trong một thời gian mới có thể dừng lại quá trình xuống giá CP.

Để có thể mua vào liên tục, trong nhiều phiên, mua đẩy giá, bán ra bao nhiêu, mua vào bấy nhiêu tạo một chu kỳ mua bán mới như vậy, chỉ có thể là các tổ chức đầu tư lớn, có kinh nghiệm mới làm được. Nguồn tiền mới của các NĐT cá nhân sẽ đổ vào khi thị trường đã bắt đầu một xu thế mới – xu thế tăng giá với các phiên lên nhiều hơn phiên xuống. Việc phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 900 điểm đã được thiết lập hơn một năm qua là điều đáng lo ngại trong quá trình phục hồi giá hiện nay.
Số lượt xem: 61
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website