Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Cổ phần Vietcombank - Bỏ cọc liệu có xảy ra?

Thứ 2 21/01/2008 00h:00
Cổ phần Vietcombank - Bỏ cọc liệu có xảy ra?
Nhắc tới Vietcombank (VCB) trước những ngày IPO người ta thường nghĩ tới hình ảnh của một trong những sức mạnh của nền kinh tế Việt Nam thời hội nhập. Cuộc IPO này được kỳ vọng là cái mốc đánh dấu sự tăng trưởng của thị trường trong những giây phút cuối c
Nhưng những gì diễn ra sau cuộc IPO này đã đi ngược lại sự kỳ vọng khi mà nó không đủ sức nâng TTCK đang trên đà sụt giảm, niềm tin của nhiều nhà đầu tư ra đi, để lại VCB trước nguy cơ bị bỏ cọc khi trên thị trường OTC, nhiều người rao bán cổ phiếu VCB dưới giá đấu thành công bình quân.

Liệu bỏ cọc có phải là một thuật ngữ chỉ sự tháo chạy, một màn sương đêm che lối về, hay ẩn chứa bên trong đó là cả một chuỗi các chiến lược đã được hoạch định sẵn? Cổ phiếu VCB là một trong những cơ hội đầu tư tốt được mong đợi từ lâu; hiện TTCK có diễn biến không thuận lợi cho sự tăng giá cổ phiếu VCB, nhưng sức hấp dẫn của nó đối với những nhà đầu tư dài hạn, nhất là các tổ chức nước ngoài, không vì thế mà sụt giảm, trong khi đó, kết quả kinh doanh của VCB trong năm 2007 vượt khá cao so với kế hoạch đề ra (lợi nhuận trước thuế ước đạt 3.100 tỷ đồng so với kế hoạch là 1.854 tỷ đồng). Do đó, sự rao bán VCB trên OTC hay những hành động để sự bỏ cọc xảy ra dường như chỉ là phản ứng mang tính gây sức ép giảm giá đối TTCK, đối với các đợt IPO lớn khác nhằm mua được cổ phiếu với giá rẻ hơn.

Trong khi đó, hiện IPO Sabeco đang đến gần, nếu hiện tượng bỏ cọc VCB diễn ra thì ảnh hưởng của nó sẽ rất lớn đến đợt IPO này và các đợt IPO tiếp theo. Chính phủ tất nhiên là không muốn viễn cảnh nhà đầu tư bỏ chạy cả trên sàn, lẫn dưới sàn. Vì vậy, Chính phủ sẽ có những biện pháp nhằm kích hoạt thị trường, tăng niềm tin cho nhà đầu tư.
Số lượt xem: 73
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website