Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Vietcombank sẽ lên sàn vào tháng 6

Thứ 3 22/01/2008 00h:00
Vietcombank sẽ lên sàn vào tháng 6
Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho hay, ngay cả khi chưa chọn được đối tác chiến lược, nhà băng này cũng sẽ niêm yết cổ phiếu vào tháng 6 tới.
Theo thông báo của Vietcombank, cùng với việc lên sàn vào giữa năm, nhà băng này sẽ tổ chức đại hội cổ đông lần đầu tiên vào quý I/2008.

Vietcombank là ngân hàng quốc doanh đầu tiên chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) vào cuối tháng 12/2007 vừa qua, với khối lượng đấu giá công khai 97,5 triệu đơn vị. Giá trúng thầu bình quân cổ phiếu của nhà băng này là 107.860 đồng.

Hiện Vietcombank vẫn trong quá trình đàm phán chọn đối tác chiến lược nước ngoài. Ngân hàng này sẽ chọn một hoặc hai đối tác trong số ba ứng viên, trong đó có General Electric và một liên danh của Nomura. Trước đó, ngân hàng đã thay đổi lịch, thực hiện IPO trước khi chọn đối tác chiến lược do không hài lòng về giá do các ứng viên đề xuất.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Vietcombank sẽ được giữ lại một phần thặng dư vốn sau cổ phần hóa lớn hơn tỷ lệ thông thường với các doanh nghiệp để đầu tư cho các dự án hạ tầng. Hiện Thủ tướng đã phê duyệt một phần dự án hạ tầng của nhà băng này. Sau cổ phần hóa, tỷ lệ thặng dư vốn phát hành của Vietrcombank là 30%.
Số lượt xem: 191
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website