Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

PR chính sách

Thứ 5 24/01/2008 00h:00
PR chính sách
Một khái niệm được ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán SSI nhắc đến khi được đề nghị bình luận về Chỉ thị 03/2007/CT-NHNN là "PR chính sách". Theo ông Hưng, việc ban hành Chỉ thị 03 là cần thiết và nhiều nước cũng có "03". Nhưng vấn đề
Mục đích của Chỉ thị 03 là để kiểm soát rủi ro của các ngân hàng nhưng lại được hiểu là đưa ra ra để "cắt cơn" TTCK đang "sốt nóng"; vì thế, Chỉ thị 03 đã ảnh hưởng đến TTCK.

Ông Hưng cũng cho biết, chính sách bắt buộc mọi người phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy là một chính sách đã "PR" rất kỹ lưỡng, từ việc nghiên cứu xem có bao nhiêu người bị tai nạn chấn thương đầu do không đội mũ bảo hiểm, đến tuyên truyền hơn một năm trời để chính sách được mọi người đón nhận, thực thi một cách bình thường.

Câu chuyện PR chính sách không phải là mới nhưng dường như vẫn chưa được quan tâm một cách thích đáng. PR chính sách thể hiện rõ nét nhất qua việc ban hành và tuyên truyền Luật Doanh nghiệp năm 2000. Có hàng trăm bài báo viết về các tư tưởng, cách làm mới của Luật Doanh nghiệp. Để Luật Doanh nghiệp với tư tưởng đổi mới, nhưng đụng chạm đến quyền lợi của nhiều công chức, đặc biệt trong việc bãi bỏ giấy phép con, đi vào cuộc sống còn gian nan hơn nhiều ban hành chính sách bắt buộc đội mũ bảo hiểm. Thế nhưng, kinh nghiệm PR chính sách trong triển khai Luật Doanh nghiệp hay thực thi quy định đội mũ bảo hiểm dường như chưa được phổ biến đến các cơ quan quản lý nhà nước. Chỉ thị 03 là một ví dụ cho thấy điều đó.

Trong khi đó, UBCK đang nhắc nhở các công ty đại chúng phải làm tốt công tác PR, đặc biệt là làm tốt công tác quan hệ với cổ đông (IR). Sẽ không hiệu quả khi công ty đại chúng làm PR tốt mà cơ quan quản lý không PR tốt cho các chính sách sẽ được ban hành.
Số lượt xem: 205
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website