Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Trở lại vụ việc ở Rạng Đông: Cổ phiếu ưu đãi sẽ không bị thu hồi

Thứ 5 24/01/2008 00h:00
Trở lại vụ việc ở Rạng Đông: Cổ phiếu ưu đãi sẽ không bị thu hồi
ĐTCK-online đã đăng bài: “Rạng Đông: mất việc, mất cả cổ phiếu?”, phản ánh việc hàng trăm lao động bị mất việc làm sau khi DN này di chuyển nhà máy sang Quế Võ, Bắc Ninh và có khả năng bị thu hồi lại cổ phiếu (CP) ưu đãi đã sở hữu. Ngay sau khi báo phát h
Điều 7, Quy chế này nêu: Đối với CP thưởng, CP được mua với giá ưu đãi có tính chất thưởng được phân phối theo quy chế này, trong thời hạn 3 năm kể từ ngày được phân phối cổ phiếu thưởng hoặc nộp tiền mua CP giá ưu đãi có tính chất thưởng thì: cán bộ, công nhân lao động (CBCNLĐ) không được chuyển nhượng số CP này; CBCNLĐ chuyển sang đơn vị làm việc khác, thôi việc hoặc chấm dứt hợp đồng lao động (trừ nghỉ hưu và nghỉ theo yêu cầu của Công ty), Công ty sẽ thu hồi lại số CP thưởng. Đối với CP được mua giá ưu đãi có tính chất thưởng, Công ty sẽ thu hồi 100% và thanh toán bằng giá khi mua cộng lãi suất tiết kiệm dài hạn do Ngân hàng Công thương công bố.

Điều 8 của Quy chế này quy định: Đối với khoản tiền thưởng hàng năm, nếu CBCNLĐ chuyển sang đơn vị làm việc khác, thôi hoặc chấm dứt hợp đồng lao động (trong các trường hợp trừ nghỉ hưu và nghỉ theo yêu cầu của Công ty), Công ty sẽ thu hồi 100% số tiền thưởng hàng năm mà CBCNLĐ đó đã được nhận của năm liền kề năm nghỉ hoặc chuyển việc. Theo Điều 9, toàn bộ số CP thưởng, CP ưu đãi có tính chất thưởng và tiền thưởng thu hồi trên sẽ được hạch toán vào quỹ thưởng của Công ty.

Quy chế phân phối tiền thưởng hàng năm, quỹ khen thưởng và quỹ cổ phiếu thưởng của CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông có hiệu lực từ ngày 19/1/2008 (ngày ký ban hành văn bản). Như vậy, những CBCNLĐ chấm dứt hợp đồng lao động trước thời điểm trên sẽ không bị thu hồi CP ưu đãi.

Tuy nhiên, theo Quy chế 117/TCĐHSX-RĐ, đối với những CBCNLĐ đã sở hữu CP mua giá ưu đãi trước đó, nhưng chấm dứt hợp đồng sau thời điểm 19/1/2008 vẫn bị Công ty Rạng Đông thu hồi CP thì có hợp lý, hợp tình? Mặt khác, Công ty vẫn tiếp tục thu hồi 100% tổng số tiền thưởng hàng năm mà CBCNLĐ đó đã được nhận của năm liền kề năm nghỉ hoặc chuyển việc?
Số lượt xem: 67
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website