Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

90% nhà đầu tư nộp tiền mua cổ phần Vietcombank

Thứ 5 24/01/2008 00h:00
90% nhà đầu tư nộp tiền mua cổ phần Vietcombank
Trao đổi với VnExpress sáng qua, Tổng giám đốc Vietcombank Nguyễn Phước Thanh cho biết, với tỷ lệ này thì cả những nhà đầu tư đã trúng với giá 120.000 đồng cũng nộp tiền và IPO VCB được xem là thành công ngoài mong đợi.
22/1 là thời hạn cuối để những nhà đầu tư đã trúng giá trong đợt IPO vừa qua của Vietcombank nộp tiền. Do có đến 60 đại lý tham gia vào cuộc đấu giá nên số liệu cuối cùng vẫn chưa được tổng hợp xong, nhưng ông Thanh cho biết, qua thống kê sơ bộ, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM khẳng định tỷ lệ nhà đầu tư nộp tiền trúng giá lên tới 90%.

Thông tin này đưa ra đã chấm dứt những đồn đoán rằng tỷ lệ bỏ cọc của Vietcombank sẽ cao do thời hạn nộp tiền rơi vào đúng giai đoạn thị trường liên tục điều chỉnh sâu.

Theo Tổng giám đốc Vietcombank, việc cổ phần hoá nhà băng này vẫn diễn ra đúng tiến độ. Ngay trong tháng 3 tới, ngân hàng sẽ tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông để thành lập Ngân hàng thương mại cổ phần Vietcombank.

Về vấn đề thặng dư từ đợt IPO vừa qua, ông Thanh cho biết, bên cạnh việc để lại cho ngân hàng theo tỷ lệ đã được quy định là 30%, Chính phủ cũng đã quyết định dành thêm một số tiền khá lớn từ thặng dư trên để Ngân hàng đầu tư vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng.

Trước đó, hôm qua, Vietcombank cho hay, ngay cả khi chưa chọn được đối tác chiến lược, nhà băng này cũng sẽ niêm yết cổ phiếu vào tháng 6 tới.

Hiện Vietcombank vẫn trong quá trình đàm phán chọn đối tác chiến lược nước ngoài. Ngân hàng này sẽ chọn một hoặc hai đối tác trong số ba ứng viên, trong đó có General Electric và một liên danh của Nomura.
Số lượt xem: 58
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website