Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Giảm thời gian cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài

Thứ 7 01/01/2011 08h:16
Cần quy định thời hạn giải quyết việc cấp thẻ trong 4 tháng, trong trường hợp cần phải thẩm tra bổ sung thời gian thì có thể được kéo dài thêm nhưng không quá 2 tháng.

Việc tăng thời hạn của thẻ tạm trú cấp, giảm thời gian giải quyết thủ tục cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài là một trong những biện pháp đơn giản hóa các thủ tục hành chính nằm trong số 125 thủ tục thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Công an đã được Chính phủ thông qua tại Nghị quyết 61/NQ-CP.Cụ thể, với nhóm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, nếu như trước đây thời hạn của thẻ này là từ 1-3 năm thì trong thời gian tới sẽ được quy định thời hạn thẻ từ 1-5 năm. Theo phân tích của Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Văn phòng Chính phủ, việc kéo dài thời hạn của thẻ tạm trú phù hợp với chính sách mở cửa, hội nhập quốc tế và thu hút đầu tư nước ngoài của ta trong giai đoạn hiện nay.Cùng với đó, nhóm thủ tục cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài cũng được đơn giản hóa. Đó là bãi bỏ một số thông tin trong Mẫu đơn xin thường trú sau: Nơi sinh, dân tộc, địa chỉ ở nước ngoài trước khi nhập cảnh vào Việt Nam; địa chỉ tạm trú tại Việt Nam; nghề nghiệp; nơi làm việc. Vì đây là những thông tin trùng với nội dung trong bản lý lịch của người nước ngoài nộp trong cùng một bộ hồ sơ khi làm thủ tục này.Bên cạnh đó, với nhóm thủ tục cấp thẻ thường trú với người nước ngoài, phương án đơn giản hóa là cần quy định thời hạn giải quyết việc cấp thẻ trong 4 tháng, trong trường hợp cần phải thẩm tra bổ sung thời gian thì có thể được kéo dài thêm nhưng không quá 2 tháng. Đây là việc rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính này, bởi hiện nay thời hạn này kéo dài tới 6 tháng, còn nếu cần bổ sung thì thời gian có thể được kéo dài thêm 3 tháng.Cũng liên quan đến thủ tục này, phương án đơn giản hóa theo Nghị quyết của Chính phủ có nêu yêu cầu cần quy định thời hạn trình diện và xuất trình thẻ thường trú của người nước ngoài là 5 năm/lần, thay cho quy định hiện nay là 3 năm/lần.Theo tổng kết năm 2010 của ngành Du lịch, trung tuần tháng 12 vừa qua, chúng ta đã đón vị khách du lịch quốc tế thứ 5 triệu đến Việt Nam, điều này cũng thể hiện sức hấp dẫn, vị thế của du lịch nước nhà trên bản đồ du lịch thế giới. Mà có lẽ trong các yếu tố dẫn đến sự thành công của việc thu hút một lượng lớn khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, không thể không kể đến việc cải cách các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành.Theo Hoàng DiênChinhphu.vnSố lượt xem: 173
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website