Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Tranh chấp phí dịch vụ chung cư Keangnam: “Há miệng” mắc hợp đồng

Thứ 7 02/07/2011 07h:23
Tranh chấp phí dịch vụ chung cư Keangnam: “Há miệng” mắc hợp đồng
Nếu dịch vụ trông xe tốt như có camera giám sát, thậm chí có bảo hiểm nếu tầng hầm ngập nước…, thì chi phí gửi xe cũng phải cao hơn những nơi không có dịch vụ kiểu đó.
Hàng loạt vấn đề liên quan đến phí dịch vụ, phí trông xe… tại Dự án chung cư cao cấp Keangnam bị khách hàng khiếu nại, nhưng cũng có quá nhiều điều khoản bất lợi tại bản hợp đồng do chính tay “thượng đế” ký.
Hơn 100 khách hàng mua căn hộ chung cư tại tổ hợp cao ốc Keangnam Landmark Tower thông qua Văn phòng Luật sư BQH và Cộng sự đang tích cực khiếu nại về những vấn đề có liên quan đến phí dịch vụ, phí trông giữ xe… mà theo quan điểm của các khách hàng là “vô lý” khi họ đã phải bỏ ra hàng trăm ngàn USD (tương đương nhiều tỷ đồng) để mua “căn hộ 5 sao” tại đây.

Theo Văn phòng Luật sư BQH và Cộng sự, có 4 nhóm vấn đề khách hàng “tố” chủ đầu tư Dự án Keangnam, gồm: phí quản lý căn hộ quá cao; phí trông giữ ô tô, xe máy cao (1.462.000 đồng/ô tô/tháng, trong khi quy định của Thành phố là 875.000 đồng/ô tô/tháng); công trình chưa hoàn thiện đã thu phí; niêm yết giá căn hộ bằng ngoại tệ.

Những vấn đề này cũng đã từng được dân cư tại các dự án chung cư cao cấp khác ở Hà Nội (The Manor, Ciputra, Golden West Lake, Sky City Tower) khiếu nại lên chủ đầu tư. Keangnam là vụ thứ hai trong số các dự án chung cư cao cấp kể trên được người dân ủy quyền cho Văn phòng Luật sư BQH và Cộng sự khiếu nại chủ đầu tư. Ngoài việc gây sức ép trên các phương tiện thông tin đại chúng, một số khách hàng cũng cho biết, có thể sẽ khởi kiện chủ đầu tư lên Toà án Nhân dân TP. Hà Nội nếu yêu cầu của người dân không được đáp ứng.

Trước ý kiến khiếu nại của khách hàng, Keangnam đã có buổi đối thoại với người dân sinh sống tại toà nhà này. Theo ông Ha Jong Suk, Chủ tịch Công ty Keangnam - Vina, giá dịch vụ tại Dự án Keangnam được thành lập dựa trên tiêu chí “dịch vụ tốt nhất” cho khách hàng. Cụ thể, đơn vị này đã thuê Công ty Chestnut Vina quản lý. Công ty này sẽ vận hành trong 1 năm, sau đó các khoản tài chính thu vào và chi ra vận hành tòa nhà sẽ được công khai cho các cư dân, lúc đó, sẽ có thể điều chỉnh các khoản phí này.

Theo ông Ha Jong Suk, để đảm bảo an ninh cho toà nhà, Chestnut đã lắp đặt thiết bị nhận dạng vô tuyến (hay còn gọi là RFID), đây là thiết bị tiên tiến nhất đang được sử dụng ở các tòa nhà cao cấp ở Hàn quốc, Singapore... Thiết bị này bắt buộc cư dân trong tòa nhà phải có thẻ từ khi ra, vào, có thể lúc đầu họ còn chưa quen, thấy khó sử dụng, nhưng đây là thiết bị an toàn cao nhất mà chúng tôi đã tốn rất nhiều chi phí để lắp đặt tại Dự án Keangnam.

“Theo tôi, để đánh giá, chúng ta cần một quá trình, hợp đồng của chúng tôi ký từ tháng 4/2011 đến tháng 4/2012 mới hết 1 năm. Tòa nhà mới đi vào hoạt động khoảng 3 tháng, do vậy, khó có thể tránh khỏi một số sơ suất, chúng tôi đang tích cực sửa chữa những sơ suất này. Tất cả những gì chúng tôi làm đều được sự cho phép của khách hàng, căn cứ trên các hợp đồng mua - bán căn hộ mà chủ đầu tư ký với người mua căn hộ”, ông Ha Jong Suk cho biết.

Cụ thể, theo Hợp đồng mua bán căn hộ ký giữa chủ đầu tư Dự án Keangnam Landmark Tower là Công ty TNHH một thành viên Keangnam - Vina với khách hàng Nguyễn Đắc K. (căn hộ rộng 107 m2, tầng số 45, Tháp B với giá 361.890 USD - nguyên văn hợp đồng).

Về vấn đề thanh toán, theo hợp đồng này, người mua chấp nhận “tất cả các khoản thanh toán theo hợp đồng sẽ được thực hiện bằng đồng Việt Nam, mà các khoản thanh toán này sẽ được tính toán theo tỷ giá được quyết định bởi bên bán dựa trên tỷ giá do Ngân hàng Woori (Hàn Quốc), Chi nhánh Hà Nội áp dụng vào ngày thanh toán theo quy định của Pháp luật Việt Nam” (Điều 3.3, Phương thức thanh toán).

“Bên mua có trách nhiệm thanh toán giá căn hộ đầy đủ và đúng hạn cho bên bán theo như các đợt thanh toán được quy định trong Phụ lục 2. Thanh toán đầy đủ phí quản lý hàng tháng và các khoản chi phí khác theo nội quy chung đúng hạn cho bên bán (trường hợp bên bán đóng vai trò là công ty quản lý), hoặc thanh toán cho công ty quản lý sau khi nó được chỉ định hay lựa chọn” (Điều 5.1, 5.2).

Về các khoản phí dịch vụ, bên mua có trách nhiệm “thanh toán đầy đủ, đúng hạn các khoản chi phí sinh hoạt (nếu có) dựa trên tiêu thụ thực tế, và khoản đóng góp (nếu có) (trường hợp bên bán đóng vai trò là công ty quản lý) hoặc thanh toán cho công ty quản lý sau khi được chỉ định hay lựa chọn theo Nội quy chung” (Điều 5.3).

Kể từ ngày thực hiện bàn giao căn hộ, bên mua, với tư các
Số lượt xem: 127
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website