Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

“Phân khúc bán lẻ sẽ có nhiều cơ hội phát triển”

Thứ 6 07/01/2011 10h:18
“Phân khúc bán lẻ sẽ có nhiều cơ hội phát triển”
Đây là nhận định của Ông Troy Griffiths - Giám đốc Toàn quốc, Bộ phận Nghiên cứu và Định giá Savills Việt Nam.
Thị trường nhà ở trung bình đã tăng trưởng nhanh chóng trong 2010

Thị trường bất động sản Việt Nam sẽ khép lại năm 2010 với tình hình hoạt động mạnh mẽ trên hầu hết các phân khúc. Theo tiến trình phát triển tại Việt Nam, nhiều loại hình mới được đưa ra thị trường như loại hình bất động sản ven biển, loại hình bất động sản sân gôn và đặc biệt là nhiều hình thức bán lẻ khác nhau đã ra đời.

Thị trường nhà ở trung bình đã tăng trưởng nhanh chóng. Tăng trưởng vẫn diễn ra mạnh mẽ ở hai thành phố chính là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thách thức đối với thị trường bất động sản năm 2010 tiếp tục là vấn đề chi phí vốn trong nước. Chủ đầu tư phải tìm các hình thức tài trợ vốn thay thế như chứng chỉ nợ công ty và phát hành cổ phiếu ra nước ngoài. Chi phí vốn cao cũng khiến cho người dân khó tiếp cận thị trường cho vay. Chính phủ phải thay đổi các mô hình tài trợ vốn để sớm triển khai các dự án hạ tầng công cộng lớn.

Năm 2011, có thể là một năm lạc quan với sự suy xét thận trọng

Việt Nam sở hữu những điều kiện kinh tế vĩ mô thuận lợi có tác động tốt đến thị trường bất động sản: tỷ lệ đô thị hóa cao, dân số trẻ, mức độ giàu có gia tăng, khả năng độc lập về nhà cửa cao hơn và tỷ lệ tiêu dùng cao.

Những chính sách pháp lý được ban hành trong năm 2010 chưa có những tác động rõ ràng trong năm 2010 sẽ bắt đầu tạo ra ảnh hưởng tích cực trong năm 2011.

Năm 2011, theo đánh giá Savills có thể là một năm lạc quan với sự suy xét thận trọng. Thị trường sẽ ổn định trong 6 tháng đầu năm do thị trường vẫn chờ đợi tín hiệu tốt từ kết quả bầu cử Quốc hội.

Bất ổn chính trị và khủng hoảng ở các nước láng giềng có thể dịu lại trong năm 2011 và do đó sẽ củng cố mức độ cạnh tranh của các quốc gia này đối với thu hút vốn đầu tư.  

Áp lực cung trong nước và cạnh tranh từ khu vực chưa thể đưa ra một kết luận cụ thể nào.

Theo Savills, mặc dù vẫn còn một số thách thức lớn đối với thị trường bất động sản, nhưng thị trường bất động sản năm 2011 nhìn chung sẽ có một viễn cảnh tăng trưởng tốt đẹp

Phân khúc bán lẻ sẽ có nhiều cơ hội phát triển do tăng trưởng bán lẻ cao và lực lượng dân số tiêu dùng đông.

Ngoài ra, năm 2011 dự báo sẽ là một năm sôi động cho thị trường bán lẻ vì các nhà bán lẻ sẽ đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi và giải trí của người tiêu dùng bên trong các trung tâm mua sắm.

T. Sam
Theo Savills Việt Nam
Số lượt xem: 175
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website