Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

TP HCM: Có thể xem xét cho tồn tại phần sai phép ở cao ốc BMC

Thứ 7 09/07/2011 06h:26
TP HCM: Có thể xem xét cho tồn tại phần sai phép ở cao ốc BMC
“Phải xem xét các vi phạm có ảnh hưởng đến chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc hay không. Nếu sai phép nhưng vẫn nằm trong giới hạn các chỉ tiêu này thì có thể xem xét cho tồn tại.
Ngoài ra, cũng phải xem việc tháo dỡ các phần sai phép có ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu công trình không, nếu có thì cần cân nhắc”. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài cho hay khi được hỏi về việc xử phạt các phần xây dựng sai phép của cao ốc BMC (258 Bến Chương Dương, quận 1).

Trước đó, Sở Xây dựng có tờ trình UBND TP về việc xử phạt cao ốc BMC theo Quyết định xử phạt vi phạm ngày 10-1. Sở này cho hay chủ đầu tư đồng thời là đơn vị thi công đã nộp phạt 70 triệu đồng. Riêng các phần sai phép phải tháo dỡ thì chia ra hai nhóm. Với 150 m2 sai phạm tại tầng lửng, lầu một, hai và ba, Sở Xây dựng đồng thuận buộc chủ đầu tư phải tháo dỡ và chủ đầu tư đang thực hiện yêu cầu này.

Đối với phần vượt quá chiều cao công trình, chiếu theo quyết định xử phạt vi phạm là “Buộc tháo dỡ phần vượt quá 3,09 m để đảm bảo chiều cao công trình với cao độ vỉa hè, cao độ sân…”, “Buộc tháo dỡ những phần sai cao độ …”. Tuy nhiên, Sở Xây dựng cho rằng nếu thực hiện đúng yêu cầu trên thì gần như tháo dỡ toàn bộ công trình, gây tổn thất lớn về tiền của. Mặt khác, Sở Xây dựng cho hay: Cục Tác chiến - Bộ Tổng tham mưu có văn bản chấp thuận độ cao tĩnh không của công trình là 85 m so với cốt nền tự nhiên. “Vì vậy, nếu giữ lại phần sai phép thì độ cao công trình là 75,64 m, không vi phạm tĩnh không được phép điều chỉnh là 85 m” - sở này kiến giải.

Về phần sai phép tại ban công từ lầu bốn đến lầu 19 (gần 122 m2) và phần xây dựng tăng diện tích sai công năng (hơn 153 m2), Sở Xây dựng cho rằng tuy có làm tăng mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất nhưng vẫn nằm trong khoảng lùi công trình. Nếu tháo dỡ sẽ xóa bỏ gần như toàn bộ mặt đứng công trình phía đại lộ Võ Văn Kiệt, gây lãng phí. Sở kiến nghị nếu TP chấp thuận kiến nghị của chủ đầu tư (được giữ lại) thì giao Sở Quy hoạch và Kiến trúc điều chỉnh mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất. Sở Xây dựng điều chỉnh thẩm định thiết kế cơ sở, cấp phép điều chỉnh. Còn Sở Tài chính điều chỉnh bổ sung nghĩa vụ tài chính cho công trình này.

Theo Cẩm Tú
Pháp Luật TP HCM

Số lượt xem: 205
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website