Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

UBND TP Hà Nội không quan liêu

Thứ 4 25/08/2010 14h:26
UBND TP Hà Nội không quan liêu
TP Hà Nội góp ý trên một hồ sơ thật và mới, chứ không phải trên hồ sơ cũ. UBND TP Hà Nội không quan liêu

Ngày 24/8, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP Hà Nội cho biết, văn bản 6469/UBND - XD ký ngày 17/8/2010 góp ý cho đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn 2050 dựa trên hồ sơ mới chứ không phải hồ sơ cũ, "UBND TP Hà Nội không quan liêu".


 


Trước đó (ngày 23/8), lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng Hà Nội đã góp ý một vấn đề không còn tồn tại.


 


Thay chữ, nội dung không đổi!


 


Theo đại diện Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP Hà Nội ngày 17/8, UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng góp ý cho quy hoạch Hà Nội mở rộng, trong đó có kiến nghị không xây dựng Trung tâm hành chính Quốc gia tại Ba Vì và không nên xây dựng trục Thăng Long.


 


"Những góp ý cho quy hoạch Hà Nội căn cứ vào văn bản Bộ Xây dựng gửi xin ý kiến Hà Nội, hồ sơ đó đề ngày 20/7/2010. TP Hà Nội góp ý trên một hồ sơ thật và mới, chứ không phải trên hồ sơ cũ. UBND TP Hà Nội không quan liêu", đại diện Sở Quy hoạch - Kiến trúc nhấn mạnh.


 


Lý giải việc trong văn bản góp ý của Hà Nội vẫn nhắc tới Trung tâm hành chính Quốc gia tại Ba Vì, Sở Quy hoạch - Kiến trúc cho rằng: Trong hồ sơ đồ án quy hoạch Hà Nội gửi UBND thành phố ngày 20/7/2010 để lấy ý kiến đóng góp, đã không còn từ "Trung tâm hành chính quốc gia ở Ba Vì".


 


Nhưng trong đó có nội dung: Dự trữ quỹ đất lớn tại Ba Vì, để xây dựng một số cơ quan của Chính phủ. Như vậy, đó là một phần của trung tâm hành chính quốc gia. Thành phố xác định đó là quỹ đất dự trữ cho một số cơ quan của Chính phủ đến năm 2050.


 


"Đây là một khu vực, một bộ phận hành chính hay trung tâm hành chính. Đó chỉ là cách gọi tên, nhưng bản chất của nó vẫn là vậy. Dù tên gọi khác nhau, nhưng đều xuất phát để hình thành ra trục Thăng Long, mà nay đã được đổi tên là trục Hồ Tây - Ba Vì", đại diện Sở Quy hoạch - Kiến trúc chỉ rõ.


 


Bộ Xây dựng: Hà Nội nhầm lẫn?


 


Trước đó, ngày 23/8, Bộ Xây dựng đã tổ chức họp báo xung quanh văn bản góp ý cho Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn 2050 của UBND TP Hà Nội.


 


Tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đã khẳng định: Ý kiến xây dựng Trung tâm hành chính Quốc gia tại Ba Vì từ lâu đã không còn được nhắc tới nữa, do đó Hà Nội đã phản đối thứ không còn tồn tại. Cũng tại buổi họp Bộ Xây dựng vẫn bảo lưu ý kiến việc xây dựng trục Thăng Long (đã được đổi tên thành trục Hồ Tây - Ba Vì).


 


Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn phân tích: "Khi họp Quốc hội, anh Thảo (ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội - PV) không phản đối việc xây dựng trục Thăng Long, nay lại nói khác. Điều này khiến tôi hết sức ngạc nhiên.


 


Hơn nữa, trong đồ án hôm đó cũng không hề nhắc đến việc chuyển trung tâm hành chính quốc gia lên Ba Vì. Hà Nội biết điều đó nhưng vẫn đi góp ý cái không còn tồn tại. Đây có thể là một sự nhầm lẫn bởi việc chuyển trung tâm hành chính không cần thiết phải đặt ra nữa. Khu đất ở Ba Vì chỉ là dự trữ cho tương lai".


 


TheoNhóm PV  TS – KT


Báo Gia đình và xã hội


Số lượt xem: 149
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website