Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Những khu đô thị thiếu đủ thứ

Thứ 6 15/07/2011 15h:00
Những khu đô thị thiếu đủ thứ
Thực tế này không chỉ diễn ra ở các KĐT hiện đại, mà ngay cả những KĐT được xây dựng kiểu mẫu hoặc tái định cư cũng trong tình trạng thiếu đủ thứ.
Hà Nội cũng như các thành phố lớn, mật độ xây dựng khu đô thị (KĐT) mới ngày càng tăng. Trong đợt kiểm tra mới đây của Bộ Xây dựng tại 18 KĐT mới ở Hà Nội thì chưa thấy KĐT nào hoàn thành toàn bộ dự án.

Thực tế này không chỉ diễn ra ở các KĐT hiện đại, mà ngay cả những KĐT được xây dựng kiểu mẫu hoặc tái định cư cũng trong tình trạng thiếu đủ thứ, gây bức xúc cho người dân khi được bàn giao nhà hoặc đã sinh sống tại đó.

Lội ruộng vào biệt thự

Nhu cầu tối thiểu để đảm bảo cuộc sống cho người dân là hệ thống đường sá thuận tiện, điện, nước đầy đủ thì dường như nhiều KĐT trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn chưa đáp ứng được. Tại KĐT Văn Khê (Hà Đông), khu vực dãy nhà liền kề, nhà thấp tầng điện nước vẫn trong cảnh lúc có lúc không. Chị Nguyễn Thu Hoài – nhà liền kề 17 cho biết: “Có đợt điện, nước bị cắt từ 2 – 3 ngày”.

Tại KĐT Mỗ Lao (Hà Đông), mặc dù được bàn giao nhà từ năm 2009 nhưng hầu hết người dân ở đây đến cuối năm 2010 mới được cấp nước sạch và đến tháng 5.2011 mới được cấp điện. Gần 2 năm sinh sống ở khu vực này, nhiều người phải trả tiền mua nước sạch bằng xe téc, điện phải đi mắc nhờ. Kể cả KĐT hiện đại Văn Phú, mặc dù chủ đầu tư đang trong quá trình bàn giao nhà liền kề, thấp tầng cho người dân nhưng vì thiếu nước, điện nên chỉ có một số ít người dân sinh sống.

Ngay tại khu đô thị mới khá hiện đại là Định Công, nguồn nước cũng là vấn đề gây thắc mắc lớn của người dân. Bà Đỗ Thị Vân - NƠ 14C - cho biết: “Nước sạch mà đơn vị cấp nước bán cho người dân thực chất là nước giếng khoan, nhưng họ vẫn áp giá như nước sạch sinh hoạt. Nước để từ 7 – 10 ngày là biến thành màu xanh”.

Ngoài ra, tình trạng đường sá không đảm bảo vẫn tồn tại phổ biến ở nhiều KĐT. Trước đây người dân KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp khổ sở vì không có đường vào KĐT vì con đường nào cũng ngổn ngang chưa xong. Nay xong đường thì tình trạng chợ cóc bịt luôn cả đường vào diễn ra hằng ngày.

Các hộ dân ở lô OBT2 – X1 KĐT kiểu mẫu Linh Đàm (Hoàng Mai) phản ánh tình trạng mua biệt thự hơn 8 năm mà vẫn chưa có đường đi khiến nhiều gia đình phải lội ruộng để vào nhà. Ông Nguyễn Đức Hy – tổ trưởng TDP 17 khu thấp tầng Linh Đàm - cho biết: “Sau bao nhiêu năm người dân kêu nhà không số, phố không tên thì đến nay khu này đã có tên phố nhưng vẫn chưa có tên ngõ, chưa có số nhà. Toàn bộ số nhà tại khu vực biệt thự và khu thấp tầng đều lấy địa chỉ theo lô đất chủ đầu tư đặt từ
Số lượt xem: 157
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website