Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội yêu cầu Vincon phải đổi tên trong 2 tháng

Thứ 4 26/01/2011 17h:18
Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội yêu cầu Vincon phải đổi tên trong 2 tháng
Do vi phạm đến quyền sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu và tên thương mại của Vincom, do đó Vincon phải đổi tên trong thời hạn là 2 tháng.

Ngày 21/01/2011, Phòng Đăng ký kinh doanh số 2 - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã ra Thông báo số 02/TP – ĐKKD2  yêu cầu Công ty Cổ phần Tài chính và Bất động sản VINCON (VINCON) làm thủ tục đổi tên doanh nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày ra thông báo.

Đây là quyết định của cơ quan chức năng liên quan đến vụ việc Công ty Cổ phần Vincom kiện Công ty Cổ phần Tài chính và Bất động sản Vincon vì cho rằng Vincon đã vi phạm nghiêm trọng đến quyền sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu và tên thương mại của Vincom.

Trong Thông báo 02/TP – ĐKKD2 ra ngày 21/1/2011, do ông Trần Thanh Hà, Phó Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh số 2 – Sở KH & ĐT Hà Nội ký, đã nêu rõ “Căn cứ Khoản 4 và 5, Điều 17 Nghị định 43/20101/NĐ-CP ngày 15/04/2010 của Chính phủ về đăng ký kinh doanh, Phòng Đăng ký kinh doanh số 2 yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính và Bất động sản VINCON làm thủ tục đổi tên doanh nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày ra thông báo”.

Trước đó không lâu, Chánh Thanh tra Bộ KHCN đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp đối với Công ty CP Tài chính và Bất động sản Vincon.

Theo quyết định số 69/QĐ-TTra, phạt tiền đối với hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Vincom. Công ty CP Tài chính và Bất động sản Vincon buộc phải loại bỏ yếu tố vi phạm “Vincon’ trên biển hiệu, giấy tờ giao dịch, phương tiện kinh doanh, phương tiện quảng cáo và trên tên Công ty, tên chi nhánh của Công ty tại Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế.

Ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vincom cho biết: “Vụ việc này bước đầu tạo ra tiền lệ tốt để các doanh nghiệp có ý thức hơn trong đấu tranh bảo vệ thương hiệu, cùng nhau tạo ra một môi trường phát triển bền vững, minh bạch và công bằng cho cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam.”

Bình AnSố lượt xem: 224
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website