Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Căn hộ chung cư không còn ‘ngon ăn’ với dân đầu cơ

Thứ 2 31/01/2011 09h:38
Căn hộ chung cư không còn ‘ngon ăn’ với dân đầu cơ
Giới đầu cơ được dự báo ít tham gia vào thị trường căn hộ chung cư hơn so với các năm trước.

Đó là nhận định của ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam, trong buổi họp báo dự báo về thị trường bất động sản tại Hà Nội năm 2011.Theo CBRE Việt Nam, bước vào năm 2011, thị trường căn hộ chung cư dự báo đón nhận lượng cung lớn, khoảng 16.000 căn, tương đương với nguồn cung mới trong năm 2009 và 2010.Tốc độ tăng tổng cung hàng năm, dự kiến sẽ tiếp tục cao hơn 20% mặc dù thấp hơn năm 2009 và 2010. Nguồn cung lớn này sẽ khiến các chủ đầu tư nỗ lực tạo sự khác biệt để tăng sức cạnh tranh.Báo cáo tổng kế quý 4/2010 của CBRE Việt Nam cho thấy, thị trường căn hộ Hà Nội đã đón nguồn cung mới 2.850 căn, tăng gần 50% so với quý 3.Trong đó khoảng một nửa số dự án chào bán công khai qua hình thức hợp đồng góp vốn. Nhu cầu đối với dự án trung cấp và bình dân tiếp tục ở mức cao. Lợi thế của các dự án này không chỉ ở mức giá theo m2 phải chăng, mà cả ở diện tích căn hộ nhỏ dẫn tới giá thành một căn thấp, chỉ trên dưới 1,5 tỷ VND. Trong khi đó, dự án hạng sang và cao cấp vẫn gặp khó khăn. Các dự án cao cấp đã chào bán tiếp tục khuyến mại và mở rộng kênh phân phối.Giá chào bán trên thị trường thứ cấp tăng tốt. Mức tăng theo quý cao nhất đạt được ở hạng bình dân (11%) và trung cấp (9%). Hạng cao cấp và hạng sang tăng nhẹ, khoảng 4,5% so với quý 3, chủ yếu từ những dự án đang hoạt động hoặc mới bàn giao. Nhiều dự án bàn giao trong quý 4, nhu cầu mua nhà ở trước năm mới, và thị trường vàng cũng như ngoại tệ đầy biến động, là nguyên nhân chính dẫn tới sự tăng giá này.Tốc độ bán tốt của một số dự án cao cấp cho thấy thị trường vẫn có chỗ cho phân khúc cao cấp trong tương lai khi thu nhập của người dân và chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiệnTheo ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam, năm 2011 sẽ là năm các chủ đầu tư suy nghĩ một cách nghiêm túc về việc phát triển sản phẩm mới và nghiên cứu kĩ hơn nữa thị hiếu người mua.Nhiều chủ đầu tư sẽ áp dụng các phương thức bán hàng mới, bao gồm việc sử dụng nhiều đại lý bán hàng cũng như thành lập đội ngũ bán hàng của riêng mình. Họ cũng sẽ đưa ra các điều khoản thanh toán linh hoạt hơn, và sẵn sàng mở rộng ngân sách quảng cáo và tiếp thị.Nhu cầu sở hữu nhà đất sẽ tiếp tục ở mức cao; nhiều người mua sẽ tiếp tục đầu tư vào bất động sản nhằm giảm thiểu rủi ro tiền đồng mất giá.Ngoài ra, giới đầu cơ được dự báo ít tham gia vào thị trường căn hộ chung cư hơn so với các năm trước.Theo Duy KhánhĐô ThịSố lượt xem: 168
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website