Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Giá đất nền Bình Dương giảm mạnh

Thứ 5 09/09/2010 11h:11
Giá đất nền Bình Dương giảm mạnh
Theo báo cáo của Công ty TNHH Savills Việt Nam, hiện nay, giá đất nền Bình Dương ở thị trường thứ cấp đã giảm đến 16% so với thời điểm tháng 4/2010.

So sánh báo giá hàng tuần các sản phẩm rao bán qua Sacomreal cũng cho thấy: nền đất 300m2 trên đường rộng 16m ở dự án Mỹ Phước 3 đầu tháng 4 rao giá 2 triệu đồng/m2 (giá 600 triệu đồng/nền) nhưng sang cuối tháng 8 chỉ còn 1,7 - 1,8 triệu đồng/m2 (510 - 540 triệu đồng/nền), thậm chí có nền chỉ rao có 480 triệu đồng/nền; đất nền các dự án như Biconsi, Mỹ Phước 4 đều rao bán với giá gốc ngay trên thị trường thứ cấp…


 


Tuy nhiên, hiện tượng giá giảm mạnh này chỉ xảy ra ở phân khúc đất nền và riêng biệt tại thị trường thứ cấp (hàng do các nhà đầu tư bán lại). Còn giá đất nền trên thị trường sơ cấp (hàng chủ dự án bán ra) và giá thứ cấp trung bình các phân khúc khác như căn hộ, biệt thự, nhà phố thì gần như không thay đổi so với thời điểm tháng 4/2010.


 


Có điều này là do thời gian gần đây trên địa bàn Bình Dương ồ ạt xuất hiện các dự án khu dân cư với các sản phẩm chủ yếu là đất nền, đặc biệt là sau sự kiện khởi động dự án xây dựng TP mới Bình Dương.


 


Chính vì dự án ra ồ ạt, sản phẩm được tung ra thị trường sơ cấp ngày càng nhiều nên khách hàng có nhiều nguồn hàng giá gốc hơn để lựa chọn. Do đó, thị trường thứ cấp buộc phải giảm giá mới có khách.


 


Theo thống kê của Savills thì hiện Bình Dương có 20 dự án với khoảng 7.600 sản phẩm bất động sản trong thị trường sơ cấp; trong khi đó, thị trường thứ cấp cũng chỉ có 30 dự án với khoảng 10.600 sản phẩm. Như vậy, nguồn hàng sơ cấp chiếm tỷ lệ rất lớn trong tổng nguồn cung.


 


Đó là chưa kể đến hàng ngàn sản phẩm từ thị trường không chính thức là các dự án nhỏ lẻ do người dân xung quanh khu xây dựng TP mới Bình Dương tự phân lô mảnh đất của mình để bán nền đang được rao bán nhan nhản trên các báo, tạp chí và website rao vặt.  

Tình hình này cho thấy thị trường đang diễn biến theo chiều hướng tích cực, nguồn cung tăng kéo giá bất động sản xuống tiệm cận với giá trị thực của nó và đáp ứng nhu cầu của người mua nhà để ở thực sự.


 


Tuy nhiên, mối lo duy nhất của các chuyên gia là dự án ở Bình Dương ra quá ồ ạt mà không tính đến nhu cầu ở thực sự của người dân có thể tạo thành những khu dân cư không người trong tương lai.


 


Nhưng các nhà đầu tư vẫn yên tâm với các dự báo của tỉnh Bình Dương về tình hình phát triển dân số: tỷ lệ tăng dân số cao gần gấp đôi TPHCM, hiện toàn tỉnh có khoảng 1,5 triệu dân, trong đó có đến 50% là dân nhập cư… nên không lo thiếu dân ở.


 


Vì vậy, Savills vẫn dự báo là trong một vài năm tới sẽ có thêm khoảng 15 dự án với khoảng gần 6.000 sản phẩm sẽ được tung vào thị trường. Nguồn cung tương lai tiếp tục tập trung ở huyện Dĩ An và thị xã Thủ Dầu Một (chiếm khoảng 70% thị phần) nhờ vào lợi thế của cơ sở hạ tầng và có vị trí gần TPHCM và TP mới Bình Dương.


Theo Hạ Nguyên


Dân trí


 


Số lượt xem: 150
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website