Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Giá bất động sản châu Á đắt nhất thế giới

Chủ nhật 14/08/2011 09h:36
Giá bất động sản châu Á đắt nhất thế giới
Thành phố đắt đỏ nhất thế giới nhìn từ quan điểm của giá bất động sản là Hồng Kông. Các thành phố châu Á luôn dẫn đầu về chỉ số này kể từ năm 2005.
Giá bất động sản tại Hồng Kông cao hơn 107% so với giá trung bình tại 10 thành phố lớn nhất của thế giới. Còn giá bất động sản thấp nhất ở các thành phố lớn khác của thế giới là ở Mumbai của Ấn Độ -  thấp hơn 43% so với giá nhà đất trung bình ở các thành phố trong Top 10.

Thông tin này được trình bày trong bảng xếp hạng của Savills, trong đó phản ánh tình hình thị trường bất động sản tại các thành phố lớn nhất của thế giới.
 
Bất động sản tại Hồng Kông đắt hơn 63% ở London. Thủ đô của nước Anh đứng thứ hai trong danh sách cùng với Tokyo, Singapore và Paris. Singapore cho thấy một sự tăng trưởng đáng kể trong thời gian 5,5 năm gần đây - 123%. Đất nước nhỏ bé này tăng từ vị trí thứ 7 trong năm 2005 lên thứ 4 vào năm 2011.
 
Chỉ số này đã tăng 77% kể từ tháng 12 năm 2005, bất chấp những vấn đề tài chính trên thế giới. Trong 6 tháng đầu năm nay, chỉ số ấy đã tăng thêm 6%. Sự biến động của giá cả trên thế giới không đồng nhất trong 5 năm gần đây. Trong thông cáo báo chí của mình, Savills đã nhấn mạnh đến một khoảng cách lớn giữa các thị trường phát triển và đang phát triển.
 
Những thành phố của các nước có nền kinh tế phát triển mà không gặp phải cú sốc kinh tế, chẳng hạn như Tokyo, London, Paris, Sydney và New York, cho thấy sự tăng trưởng là 32% so với năm 2005. Chỉ số của New York, được coi là một trong những chỉ số dưới dòng cơ bản khác, chỉ có 7%.
 
Tại các thành phố có nền kinh tế đang bùng nổ, chẳng hạn như Thượng Hải, Singapore, Hồng Kông, Moscow và Mumbai, sự tăng trưởng của chỉ số trong thời gian nói trên lên tới 123%. Tốc độ tăng giá nhiều nhất tại thành phố rẻ nhất trong số các thành phố lớn nhất của thế giới là Mumbai. Giá nhà đất trong thành phố tăng 2,5 lần trong 5,5 năm ở mức 154%. Thượng Hải đứng thứ hai với mức tăng 143%.
 
Việc xếp hạng của thị trường cho thuê bất động sản của các thành phố là khác nhau, mặc dù Mumbai vẫn còn là rẻ nhất. Giá thuê cao nhất là ở London. Danh sách này tiếp tục với Paris, Hong Kong, Tokyo và Singapore. Người ta phải ghi nhớ một thực tế rằng mức giá trong phân khúc này phụ thuộc vào tiền lương và biểu thuế của các ngành dịch vụ công tại địa phương.
 
Giá cho thuê tăng chậm hơn so với giá bất động sản. Thu nhập từ việc cho thuê ở các thành phố có nền kinh tế mới chỉ có 3,6% mỗi năm. Chỉ số này cao hơn ở các thành phố có nền kinh tế cũ - 5,1%.
 
Nhu cầu về cho thuê bất động sản ở 5 thành phố có tỷ lệ cao nhất - London, Paris, Hong Kong, Tokyo và Singapore - vẫn được duy trì do nhu cầu của cả doanh nghiệp và địa phương. Khách hàng tiềm năng của bất động sản buộc phải lựa chọn phương thuê do những hạn chế về mặt tín dụng.  

“Càng ngày, các thành phố của chúng ta càng có nhiều điểm chung với nhau hơn khác với thị trường trong nước, thị trường chính nằm trong tầm quản lý. Tương lai của chúng sẽ phụ thuộc vào sức hấp dẫn của nơi họ sống và làm việc cũng như đầu tư. Chúng tôi dự đoán rằng những nỗ lực được thực hiện để làm “hạ nhiệt” các thị trường tại một số nơi trên thế giới sẽ có hiệu lực trong nửa cuối năm 2011, nhưng dù sao chúng tôi nghĩ rằng giá trị của bất động sản sẽ tiếp tục tăng trong năm nay, nhưng với tốc độ nhẹ nhàng hơn”, Yolande Barnes, người đứng đầu của bộ phận nghiên cứu nhà ở Savills cho biết.

Theo Bình Dương
VTV
Số lượt xem: 132
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website