Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Có thể đầu tư xây dựng nghĩa trang bằng hình thức BT

Thứ 4 16/02/2011 20h:56
Có thể đầu tư xây dựng nghĩa trang bằng hình thức BT
UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 9/2011/QĐ-UBND về việc xã hội hóa đầu tư xây dựng nghĩa trang trên địa bàn.

Theo đó, các hình thức đầu tư dự án bao gồm: đầu tư và kinh doanh trực tiếp, đầu tư theo hình thức PPP (hợp tác công tư), hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC), hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT), hợp đồng xây dựng - chuyển giao - kinh doanh (BTO), hợp đồng xây dựng-chuyển giao (BT) và các hình thức đầu tư khác theo quy định của pháp luật. Đối với hình thức đầu tư BOT, BT, BTO thực hiện theo Nghị định số 108/2009/NĐ-CP ngày 15/9/2009 của Thủ tướng Chính phủ. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng vừa ban hành Thông tư số 03/2011/TT-BKHĐT hướng dẫn chi tiết Nghị định này. Theo đó, Doanh nghiệp thực hiện theo hình thức BT được giao đất để thực hiện dự án khác, chủ đầu tư phải nộp ngân sách số tiền chênh lệch giữa giá trị quyền sử dụng đất của dự án và tổng vốn đầu tư xây dựng công trình BT.  

Khi đầu tư xây dựng nghĩa trang, các doanh nghiệp đều được ưu đãi và hỗ trợ đầu tư. Quy định mới của UBND TP nêu rõ: Nhà đầu tư được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư và các quy định khác của Chính phủ về xây dựng, quản lý và sử dụng nghĩa trang; được lựa chọn các hình thức vay vốn tín dụng đầu tư phát triển Nhà nước hoặc được hưởng chính sách hỗ trợ lãi suất theo quy định của Nhà nước; được ưu tiên vay vốn ưu đãi và xem xét hỗ trợ lãi suất vay từ Quỹ Đầu tư phát triển TP Hà Nội, Quỹ Bảo vệ môi trường Hà Nội. Đối với các dự án đầu tư, ngoài số vốn tối đa được vay từ các tổ chức tín dụng, các quỹ đầu tư, nhà đầu tư có trách nhiệm tự thu xếp nguồn vốn còn lại để bảo đảm tính khả thi của dự án. Ngoài ra, nhà đầu tư còn được TP có các hỗ trợ khác như: các dự án xây dựng nghĩa trang mới theo quy hoạch được giao đất lâu dài và không thu tiền sử dụng đất; TP hỗ trợ đầu tư hoặc trực tiếp đầu tư từ nguồn vốn ngân sách cho các công trình hạ tầng kỹ thuật (đường giao thông, cấp điện, cấp thoát nước, chiếu sáng) ngoài hàng rào kết nối với hạ tầng kỹ thuật chung của khu vực. Trong trường hợp TP chưa cân đối kịp nguồn kinh phí hỗ trợ các công trình, hạng mục công trình theo tiến độ của dự án thì chủ đầu tư được huy động nguồn vốn hợp pháp khác đầu tư để đưa dự án vào hoạt động đúng tiến độ. Nguồn kinh phí này sẽ được khấu trừ vào các khoản mà chủ đầu tư phải nộp ngân sách hoặc được TP trả sau; TP hỗ trợ về đền bù GPMB…   Quyết định số 09/2011/QĐ-UBND Bình An
Số lượt xem: 393
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website