Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Sẽ di dời 800 hộ dân đầu tư dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây

Thứ 7 19/02/2011 12h:40
Sẽ di dời 800 hộ dân đầu tư dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây
Khu đô thị mới có diện tích khoảng 210 ha với mức đầu tư hơn 310 triệu USD, thuộc quận Tây Hồ và huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Sáng 17/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã đi kiểm tra tiến độ thi công dự án xây dựng đường Văn Cao – Hồ Tây; khu đô thị mới Tây hồ Tây và dự án xây dựng Cầu Nhật Tân. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi và lãnh đạo một số sở, ngành. Khó khăn vẫn là khâu GPMB

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Phúc Quang cho biết: để thi công tuyến đường Văn Cao – Hồ Tây, quận phải thu hồi 37.336,63m2 đất và phải di dời 364 hộ dân, 6 cơ quan. Quận đã hoàn thành lên phương án di dời đối với các hộ và các cơ quan, đơn vị trên. Đến nay, đã có 241 hộ nhận nhà tái định cư, bàn giao 8.405m2 cho đơn vị thi công.

Tuy nhiên, khó khăn nhất trong GPMB của dự án này là 78/81 hộ dân của Bộ Tư lệnh Công binh, đến nay, vẫn không hợp tác để các cơ quan chức năng vào điều tra khảo sát, trong khi UBND phường lại không có đủ hồ sơ quản lý để xác nhận nguồn gốc thời gian sử dụng đất. Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho biết, quận sẽ ra quyết định cưỡng chế và tổ chức cưỡng chế đối với các hộ gia đình đã nhận tiền và nhà tái định cư nhưng không bàn giao mặt bằng theo đúng quy định xong trong tháng 3/2011.
Đối với dự án xây dựng Cầu Nhật Tân, phần diện tích phía Nam thuộc đia phận quận Tây Hồ phải GPMB là 27,5 ha, gồm: 20,73 ha đất nông nghiệp và đất khác; 3,62 ha đất ở và 3,15 ha đất trưng dụng. Đến nay, quận đã phê duyệt và chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ là 317 tỷ đồng, thu hồi và bàn giao 22,51 ha cho Ban quản lý dự án và đơn vị thi công (trong đó có 10 ha đất nông nghiệp; 3,15 ha đất trưng dụng; 0,6 ha đất ở; 2,43 ha đất cơ quan và 6,92 ha đất khác.) Tuy nhiên còn 4,99 ha đất chưa bàn giao mặt bằng, gồm 1,99 ha đất của Cục Hậu cần – Bộ Tổng tham mưu, 3 ha đất ở…

Đối với các hộ dân thuộc khu vực GPMB, quận đã hoàn thành tái định cư cho 71 hộ. Dự kiến trước 30/5, quận sẽ hoàn thành toàn bộ công tác GPMB, riêng phần chính tuyến sẽ hoàn thành trước 15/3.

Đối với dự án khu đô thị mới Tây hồ Tây, UBND huyện Từ Liêm đang tích cực lên phương án GPMB và hỗ trợ tái định cư. Theo đó, sẽ có 800 hộ dân trong diện GPMB cần phải di dời với số diện tích phục vụ tái định cư khoảng 30 ha.

Theo ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, toàn bộ quỹ nhà phục vụ công tác tái định cư cho 3 dự án trên cơ bản đã được bố trí đủ. Riêng dự án xây dựng Cầu Nhật Tân, Sở đã bố trí gần 800 căn tại khu đô thị Nam Thăng Long, trong đó có 360 căn tại tòa nhà CT14 đã đủ điều kiện tiếp nhận. Còn quỹ nhà tái định cư phục vụ dự án khu đô thị mới Tây hồ Tây, Sở đã bố trí tại các tòa nhà A1, A2, X1 thuộc khu Phú Thượng, đến nay đã có 150 căn đủ điều kiện tiếp nhận.

Tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án

Sau khi đi thị sát và nghe báo cáo của lãnh đạo quận Tây Hồ, huyện Từ Liêm và các đơn vị thi công, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo nhận định, khó khăn lớn nhất đối với cả 3 dự án vẫn là công tác GPMB.

Đối với dự án xây dựng đường Văn Cao – Hồ Tây, Chủ tịch yêu cầu Sở GTVT chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ đối với những đoạn đã hoàn thành công tác GPMB, phấn đấu trong 90 ngày tới hoàn thành xây dựng cầu vượt để giảm ùn tắc giao thông tại nút giao. UBND quận Tây Hồ tiếp tục tập trung rà soát, động viên nhân dân di chuyển để sớm hoàn thành dự án.

Với dự án xây dựng Cầu Nhật Tân (phần phía Nam thuộc quận Tây Hồ), Chủ tịch yêu cầu trước 15/3 phải bàn giao mặt bằng chính tuyến, trước 30/3 bàn giao mặt bằng toàn bộ cho đơn vị thi công. Chủ tịch yêu cầu Ban Quản lý dự án hạ tầng Tả Ngạn phối hợp với ngành điện có phương án di chuyển đường dây 110KV, đảm bảo an toàn trong thời gian ngắn.

Đối với dự án khu đô thị mới Tây hồ Tây, Chủ tịch nhận định khối lượng công việc tới còn nhiều khó khăn, yêu cầu Sở QHKT, Sở Xây dựng phối hợp với quận Tây Hồ và huyện Từ Liêm rà soát kỹ quy hoạch, đảm bảo cảnh quan không gian đô thị, hệ thống đường giao thông, hạn chế việc di dời các làng mạc; rà soát lại quỹ đất, lưu ý tái định cư ngay trong khu đô thị mới. Bên cạnh đó, có các phương án để bảo tồn, tôn tạo các làng cổ phù hợp với không gian đô thị.

Chủ tịch lưu ý quận Tây Hồ, huyện Từ Liêm tiếp tục tập trung cho công tác GPMB để sớm bàn giao cho đơn vị thi công, yêu cầu Sở Xây dựng bố trí đủ quỹ nhà tái định cư phục vụ các dự án, Sở GTVT đấy nhanh tiến độ nút giao Bưởi và đường nối vành đai 2.Theo Đăng QuangHanoi PortalSố lượt xem: 395
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website